Thứ sáu, 24/1/2020 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 2/1/2020, 15:05 (GMT+7)

Tổng thống Trump ký đạo luật mới cho phép trừng phạt các cuộc gọi tự động

Hòa Vũ (Theo Phone Arena) Thứ năm, 2/1/2020, 15:05 (GMT+7)

trump-1-round26-7870-1577940445.jpg

Đạo luật TRACED cho phép trừng phạt các cuộc gọi tự động Robocall được thông qua. Ảnh: Phone Arena

Tổng thống Donald Trump vừa đặt bút ký thông qua đạo luật TRACED cho phép trừng phạt các cuộc gọi tự động. 

TRACED cho phép áp dụng mức hình phạt lên tới 10.000 USD đối với những cá nhân hoặc tổ chức đứng sau thư rác hoặc các cuộc gọi tự động mà không cần cơ quan chức năng phải đưa ra cảnh báo trước.

Ngoài ra, để tránh người dùng bị lừa bởi những kẻ gửi thư rác, đạo luật có nội dung yêu cầu tất cả các nhà mạng phải triển khai các công nghệ mới để xác thực thông tin ID người gọi, ngăn chặn cuộc gọi spam và không tính thêm phí cho người tiêu dùng. TRACED được coi là đạo luật đầu tiên chống lại các cuộc gọi tự động.

“Đạo luật mang tính lịch sử này sẽ bảo vệ người Mỹ khỏi các cuộc gọi tự động phiền phức. Các gia đình ở Mỹ có quyền được kiểm soát thông tin liên lạc của họ. Đồng thời TRACED sẽ giúp chính phủ Mỹ cập nhật luật pháp nhằm tăng mức hình phạt, tăng tính minh bạch và tăng cường sự hợp tác của chính phủ để ngăn chặn sự mời chào không mong muốn cho người dùng”, phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết. Theo Phone Arena, hơn một nửa các cuộc gọi tự động đến điện thoại của người dùng vào năm 2019 có thể là cuộc gọi spam lừa đảo.

trump-2-round40-5629-1577940445.jpg

Pixel 4 của Google ra mắt tính năng lọc cuộc gọi Robocall. Ảnh: Phone Arena

Trước khi TRACED được thông qua, Google cũng đã thiết kế các tính năng cho người dùng Pixel nhằm giảm bớt phiền toái từ cuộc gọi tự động, thư rác.

Trong năm 2018, Google đã giới thiệu cho người dùng điện thoại Pixel một tính năng mới nhận cuộc gọi trên màn hình. Khi người dùng gặp phải các cuộc gọi ảo, số lạ…Google cho phép người dùng Pixel xử lý bằng tính năng Call Screen. Cụ thể, điện thoại Pixel sẽ tự động nhận cuộc gọi và chuyển đến trợ lý Google Assistant (trợ lý ảo) để trả lời.

Ở phiên bản Pixel 4, Google ra mắt tính năng lọc cuộc gọi Robocall (chỉ hoạt động ở Mỹ). Tính năng này hoạt động bằng cách lọc ra các số điện thoại không xác định hoặc không rõ nguồn gốc, sau đó ngăn không cho điện thoại đổ chuông thông báo. Các cuộc gọi đạt chuẩn sẽ đổ chuông và xuất hiện thêm thông tin về người gọi và lý do tại sao gọi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo