Chủ nhật, 26/6/2022 | 06:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 25/8/2015, 10:42 (GMT+7)

Tile – thiết bị định vị, tìm kiếm đồ vật bằng bluetooth

Ngô Tiến Hòa Thứ ba, 25/8/2015, 10:42 (GMT+7)

Ra mắt lần đầu tiên năm 2014, Tile là thiết bị định vị dùng để theo dõi đồ vật bằng sóng bluetooth. Với kích thước chỉ nhỏ như một lát gạch (Tile có nghĩa là gạch), người dùng có thể dễ dàng gắn, dán hoặc để thiết bị này trong những vật quan trọng, dễ thất lạc như chìa khóa, túi xách, ví tiền hoặc vòng đeo cổ cho thú cưng.

Tile là thiết bị hữu ích giúp chủ nhân dễ tìm kiếm những vật dụng hay bị thất lạc.

Cách sử dụng thiết bị này rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của hãng trên điện thoại Android hoặc iOS, sau đó nhấn nút ‘Find’. Nếu như bạn đứng trong phạm vi 30m, miếng Tile sẽ phát ra tiếng chuông lớn và rung lên như một chiếc điện thoại giúp bạn dễ dàng tìm được đồ dùng của mình. Ứng dụng Tile trên điện thoại còn có thể lưu lại những nơi mà miếng Tile đã đi qua trên bản đồ.

Cấu tạo của Tile khá đơn giản, nhưng thời lượng sử dụng pin lên tới 1 năm.

Nếu các phương án trên không thể giúp bạn tìm lại được vật dụng bị mất, ‘Cộng đồng Tile’ – những người cài ứng dụng Tile trong điện thoại của họ sẽ giúp bạn. Khi một người đã bật sẵn ứng dụng Tile và đi vào phạm vi kết nối được với miếng Tile, người chủ sở hữu của nó sẽ nhận được thông báo vị trí của viên Tile đó vào điện thoại.

Để đảm bảo tính riêng tư, chỉ có duy nhất chủ nhân của miếng Tile đó nhận được thông báo về định vị đồ vật của mình. Bằng cách này, chỉ cần ‘nhờ vả’ cộng đồng Tile đi đến gần khu vực mà món đồ bị thất lạc, ứng dụng sẽ tự động quét được miếng Tile và thông tin sẽ ngay lập tức được gửi về.

Về phiên bản mới của Tile, thiết bị theo dõi này đã được nâng cấp với một nút bấm ẩn ở bên dưới logo. Khi ấn vào nút ẩn này hai lần, smartphone của người dùng sẽ có tiếng chuông nếu nằm trong phạm vi hoạt động của bluetooth. Thậm chí, tiếng chuông sẽ vẫn kêu kể cả khi smartphone đang để chế độ im lặng. Đây có thể là phương án thay thế hiệu quả cho ứng dụng ‘Find My iPhone’ dành cho người dùng iOS.

Ứng dụng Tile trên Smartphone.

Tile cũng cung cấp một trang web với phương thức hoạt động tương tự như ứng dụng trên smartphone, để người dùng có thể tìm cả điện thoại và miếng Tile của mình. Người dùng sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề pin của Tile vì nó có tuổi thọ trung bình lên đến gần 1 năm. Một miếng Tile có giá từ 22 đến 25 USD. Ứng dụng này có phiên bản dành riêng cho Apple Watch.

Quốc Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo