Thứ năm, 2/12/2021 | 20:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 12/7/2021, 18:00 (GMT+7)

TikTok cấm quảng bá tiền mã hóa

Theo Zing Thứ hai, 12/7/2021, 18:00 (GMT+7)

Theo chính sách nội dung cập nhật ngày 8/7, các video quảng bá sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm tiền mã hóa sẽ bị cấm trên TikTok toàn cầu.

Quy định mới của TikTok được áp dụng với nội dung quảng cáo dịch vụ cho vay và quản lý tài sản tiền, tiền mã hóa, ngoại hối, mô hình đa cấp, dịch vụ đầu tư, làm giàu nhanh chóng và một số loại hình tài chính khác.

14410072021-7318-1626081247.jpg

TikTok cấm video quảng bá tiền mã hóa. Ảnh: Coin Telegraph.

Theo FT, quy định được đưa ra sau khi nhiều người cảnh báo về các video mời gọi đầu tư, phổ biến kiến thức tài chính trên TikTok có thể gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến giới trẻ.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh cũng bày tỏ lo ngại về xu hướng đầu tư online của giới trẻ, chỉ ra mạng xã hội là một phần nguyên nhân khiến họ chấp nhận rủi ro để mạo hiểm.

"Theo tôi, TikTok đang chặn những nội dung quảng cáo trực tiếp, hoặc gián tiếp dẫn đến website đăng ký đầu tư và nhận tài sản miễn phí. Chúng tôi tìm thấy các nội dung tương tự trên TikTok phần lớn chia sẻ bởi những người kém hiểu biết, kêu gọi đầu tư với cam kết làm giàu, nhưng thực tế đang kiếm tiền từ họ thông qua website", Martin Bamford, phát ngôn viên công ty nghiên cứu Informed Choice chia sẻ.

Theo Coin Telegraph, nhiều người đăng tải video kêu gọi đầu tư đồng tiền Dogecoin trên TikTok năm 2020. Những bài đăng thảo luận, quảng bá đầu tư tiền số cũng xuất hiện nhiều hơn trên Internet trong thời gian gần đây.

Không chỉ TikTok, Google và nhiều công ty Internet đang vật lộn với chiêu thức kêu gọi đầu tư online để lừa đảo, đặc biệt khi dịch bệnh bùng phát khiến tình trạng này nở rộ.

Vào tháng 6, Google đã chỉnh sửa quy định, bắt buộc các nhà quảng cáo dịch vụ tài chính cung cấp tài liệu chứng minh dịch vụ của họ được Cơ quan Quản lý Tài chính cấp phép. Tại Anh, chính phủ cũng đệ trình Dự luật An toàn Trực tuyến sửa đổi, gồm những biện pháp ngăn chặn gian lận tài chính và lừa đảo trực tuyến.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo