Thứ hai, 6/7/2020 | 02:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 24/8/2015, 09:09 (GMT+7)

Thử nghiệm đường cao tốc có khả năng… sạc điện

Ngô Tiến Hòa Thứ hai, 24/8/2015, 09:09 (GMT+7)

Chính phủ Anh cho biết, họ đang thử nghiệm một loại công nghệ hỗ trợ những chiếc ô tô điện trên một vài tuyến giao thông quan trọng của quốc gia này. Nhiều khả năng, hệ thống này sẽ được lắp đặt vào cuối năm. “Những thử nghiệm đầu tiên của công nghệ này sẽ được kiểm chứng xem có an toàn và hiệu quả cho đường bộ trong nước hay không”, người phát ngôn chính phủ Anh cho biết.

Công nghệ sạc ô tô điện sẽ sớm xuất hiện trên một vài đường cao tốc tại Anh quốc.

Trước đó, cơ quan Quản lý đường cao tốc của Anh đã hoàn thành nghiên cứu về tính khả thi của việc gắn một hệ thống sạc điện ngay bên dưới mặt đường. Mục đích của hệ thống này là để cho các phương tiện có thể không cần phải dừng xe nạp điện trên một đoạn đường dài.

“Những chiếc xe điện có thể được sạc ngay trong lúc đang di chuyển, công nghệ này sẽ mang đến rất nhiều tiềm năng”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Vương quốc Anh, ông Andrew Jones nói. “500 triệu Bảng (tương đương gần 781 triệu USD) là số tiền mà Chính phủ Anh đã bỏ ra để thúc đẩy công nghệ tương lai này”.

Khi công nghệ sạc không dây phát triển lên một tầm cao mới, những trạm sạc điện sẽ bớt quá tải hơn.

Chính phủ hiện đang mời thầu các công ty mong muốn được tham gia thử nghiệm hệ thống này, dự kiến sẽ bắt đầu vào những tháng cuối năm nay, và kéo dài 18 tháng. Quá trình thử nghiệm sẽ bao gồm việc kết hợp các phương tiện với công nghệ không dây, kiểm tra trang bị, và lắp đặt hế thống xuống bên dưới mặt đường thử nghiệm, tái tạo tình trạng của đường bộ.

Nếu cuộc thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, hệ thống này sẽ được lắp đặt vào các con đường chính.

“Cuộc thử nghiệm công nghệ này sẽ giúp nước Anh tạo ra một mạng lưới giao thông vững chắc hơn và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vận tải ở đây”, ông Mike Wilson, giám đốc Cơ quan Quản lý đường cao tốc của Anh nói trong bài phát biểu.

Đây là một trong nhiều loại xe điện đang lưu hành ở Anh của hãng Chevrolet:

Quốc Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo