Thứ năm, 1/10/2020 | 15:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 12/4/2018, 08:25 (GMT+7)

Thông tin của Mark Zuckerberg nằm trong số dữ liệu bị rò rỉ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 12/4/2018, 08:25 (GMT+7)

Trong buổi điều trần với Hạ viện Mỹ đang diễn ra, Zuckerberg tiếp tục trả lời các câu hỏi đưa ra bởi các nhà lập pháp liên quan đến dữ liệu người dùng Facebook bị rò rỉ, bị Cambridge Analytica lợi dụng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Zuckerberg cũng là nạn nhân của bê bối rò rỉ dữ liệu.

Trong số này, có câu hỏi của đại biểu Anna Eschoo: "Thông tin cá nhân của anh có nằm trong số dữ liệu bị bán cho bên thứ ba hay không?". Zuckerberg trả lời: "Có".

Theo The Verge, điều này có nghĩa rằng chính người đứng đầu Facebook cũng là nạn nhân của đợt thu thập dữ liệu được thực hiện bởi Aleksandr Kogan thông qua ứng dụng "thisisyourdigitallife". Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Zuckerberg đã chơi trò chơi này, hay bị thu thập dữ liệu thông qua người đã kết bạn với ông.

Trong tuần này, Facebook đã gửi đi thông báo và công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra tài khoản của mình từng bị thu thập dữ liệu hay không. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng điều chỉnh một số điều khoản, như yêu cầu các nhà phát triển khai báo mục đích sử dụng dữ liệu thu thập được, hay phạt nặng các ứng dụng thu thập thông tin không minh bạch.

Theo Bảo Lâm-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo