Thứ hai, 3/10/2022 | 06:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 30/3/2021, 20:32 (GMT+7)

Thợ sửa iPhone ở Việt Nam có thể được Apple đào tạo miễn phí

Theo Zing Thứ ba, 30/3/2021, 20:32 (GMT+7)

Cuối tuần qua, Apple cập nhật nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam vào danh sách chương trình Independent Repair Provider (Nhà cung cấp sửa chữa độc lập). Chương trình này áp dụng cho 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Những quốc gia này đều đang kinh doanh các sản phẩm của Apple. Theo một thông cáo báo chí của Apple, hiện có hơn 1.500 đơn vị cửa hàng nhỏ, lẻ tham gia chương trình này, phục vụ khách hàng ở Mỹ, Canada và các nước châu Âu.

Trước đây, chương trình này chỉ được khởi động ở Mỹ vào tháng 8/2019. Sau đó, chương trình nhanh chóng mở rộng ra phạm vi toàn cầu. Năm 2020, Apple mở rộng chương trình này ra 32 quốc gia.

Chương trình Nhà cung cấp sửa chữa độc lập của Apple mở rộng cho hơn 200 quốc gia. Ảnh: Getty.

Chương trình Nhà cung cấp sửa chữa độc lập của Apple mở rộng cho hơn 200 quốc gia. Ảnh: Getty.

Trong chương trình Nhà cung cấp sửa chữa độc lập, các doanh nghiệp sửa chữa đều có quyền truy cập vào linh kiện, công cụ, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán chính hãng giống như các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền (AASP) và các cửa hàng Apple Store.

Để tham gia chương trình, các cửa hàng sửa chữa cần phải đăng ký trước. Tuy nhiên, khi được Apple xác nhận, họ chỉ có thể mua một số linh kiện hạn chế của Apple như pin, màn hình và công cụ chẩn đoán.

Vì vậy, dù các kỹ thuật viên tại những cửa hàng nhỏ lẻ có thể sửa chữa những lỗi thông thường như thay màn hình, thay pin, những lỗi lớn hơn và phức tạp hơn vẫn phải thông qua Apple hoặc các nhà phân phối ủy quyền của hãng.

Tất cả cửa hàng sửa chữa tham gia chương trình đều được đào tạo miễn phí từ Apple. Họ không phải đóng bất cứ khoản phí nào khi tham gia chương trình Người cung cấp sửa chữa tự do. Họ chỉ cần có một kỹ thuật viên được Apple chứng nhận là đủ điều kiện tham gia chương trình.

Cuối tuần vừa qua, Apple chính thức thông báo các cửa hàng sửa chữa ở các quốc gia như Italy, Campuchia, Nhật Bản, Lào, Việt Nam và một số quốc gia khu vực châu Á, châu Phi có thể tham gia vào chương trình mở rộng này.

Chương trình mở rộng dịch vụ sửa chữa của Apple hỗ trợ khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn uy tín để sửa chữa các thiết bị Apple. Nhờ đó, các thiết bị trong hệ sinh thái Apple có thể kéo dài thời gian sử dụng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo