Thứ sáu, 12/8/2022 | 04:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 27/6/2022, 09:43 (GMT+7)

Thợ đào bán tháo GPU

Theo Zing Thứ hai, 27/6/2022, 09:43 (GMT+7)

Khi thị trường tiền điện tử lao dốc, hàng loạt thợ đào tìm cách thu nhỏ quy mô hoạt động hoặc tìm cách thoát khỏi ngành. Nhiều người đang tìm cách bán linh kiện máy tính giờ đây không còn hữu dụng nữa.

Theo Kotaku, thợ đào đến từ Trung Quốc và Nam Á đang phá giá các GPU từng được dùng để đào tiền số trên các trang web thương mại điện tử. Mức giá bán lại có thể chỉ còn một nửa so với chi phí bỏ ra khi mua mới.

screenshot-2022-06-27-082320-7843-165629

Một thợ đào livestream bán phá giá GPU trên mạng xã hội. Ảnh: Baidu.

Theo ghi nhận từ PC Gamer, đây là một xu hướng được tạo ra bởi nhiều yếu tố. Giá tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ mùa đông năm 2921, thị trường vẫn đang bấp bênh khiến các công ty khai thác và thợ đào đang dần đang nhảy việc.

Không chỉ giới đào nhỏ lẻ, nhiều công ty lớn, đào coin quy mô công nghiệp cũng đang "thoát hàng". Theo CoinDesk, Bitfarms, công ty có trụ sở tại Toronto, Canada đã bán 3.000 Bitcoin với tổng giá trị khoảng 62 triệu USD để trả nợ, tăng thanh khoản. Số Bitcoin này tương đương gần một nửa giá trị họ nắm giữ.

Cần lưu ý những card đồ họa được bán lại đều hoạt động ở cường độ cao để khai thác tiền điện tử,sử dụng rất nhiều điện năng, và luôn chạy hết công suất trong một khoảng thời gian dài.

Nhiều người mua nhận thấy rằng phần lớn những chiếc card đồ hoạ này bị lỗi sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, PC Gamer cho rằng người dùng không nên mua một chiếc card đồ hoạ cũ từ tay một người bán không rõ tên tuổi

Tuy nhiên, PC World lại cho rằng việc mua một chiếc card đồ họa đã qua sử dụng từ một thợ đào có kinh nghiệm tốt hơn việc mua một card đồ hoạ từ một game thủ, những người thường “ép xung” GPU để có thêm hiệu năng, dẫn đến hỏng card đồ hoạ.

YouTuber công nghệ Linus Sebastian cũng đã kiểm tra trực tiếp nhiều GPU đào tiền điện tử khác nhau và nhận thấy rằng chúng vẫn có hiệu năng tương tự như mới nếu được thợ đào sử dụng và bảo trì cẩn thận. Anh cũng khuyên rằng nếu người dùng phải mua GPU từ một thợ đào, họ nên mua từ những người bán có uy tín.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo