Thứ bảy, 4/2/2023 | 22:32 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 10/5/2022, 13:00 (GMT+7)

Thiếu linh kiện, nhà máy Tesla tại Thượng Hải dừng sản xuất

Trọng Đại (Theo Reuters) Thứ ba, 10/5/2022, 13:00 (GMT+7)

Nhà máy của Tesla tại thành phố Thượng Hải đã phải dừng hoạt động do một số nguyên nhân liên quan tới nguồn cung cấp linh kiện, phụ tùng, theo một nguồn thạo tin. 

Sự cố này xảy ra chỉ 3 tuần sau khi nhà sản xuất xe điện của Mỹ quay trở lại sản xuất một phần vào ngày 19/4. Trước đó, nhà máy đã phải đóng cửa trong 22 ngày do Thượng Hải bị phong tỏa chặt. Điều này cho thấy sự khó khăn và đầy rẫy bất ổn trên con đường tiến tới “bình thường mới” của các doanh nghiệp sản xuất, trong bối cảnh Trung Quốc quyết tâm theo đuổi zero Covid.

Thượng Hải đã bước sang tuần thứ 6 phong tỏa và đây chính là bài kiểm tra đối với khả năng duy trì hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất trong bối cảnh hoạt động di chuyển và vận chuyển hàng hóa bị hạn chế. 

Không rõ tới khi nào các vấn đề chuỗi cung ứng mới được giải quyết và Tesla mới có thể quay lại hoạt động bình thường, theo nguồn tin trên. 

Một trong số những nhà cung cấp của Tesla đang gặp khó khăn là Aptiv, công ty chuyên sản xuất hệ thống dây dẫn điện. Công ty này đã tạm dừng giao hàng tới Tesla và General Motors sau khi nhiều ca nhiễm Covid-19 được phát hiện. 

Tesla chưa phản hồi lại yêu cầu bình luận. 

mwudwrotdnie3auxvc2qvvs6ye-3826-16521521

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải phải tạm dừng sản xuất dù mới mở cửa lại. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Tesla đặt ra mục tiêu gia tăng công suất tại nhà máy Thượng Hải lên 2.600 xe/ngày kể từ ngày 16/5, theo ghi nhận của Reuters. Công ty này bày tỏ mong muốn sớm khôi phục toàn bộ hoạt động sản xuất của mình tương đương với thời điểm trước đại dịch. 

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải, hay còn được biết đến với tên gọi Siêu nhà máy số 3, là nơi chuyển sản xuất các dòng xe Model 3, Model Y phục vụ thị trường Trung Quốc và xuất khẩu.

Sự cố tạm dừng sản xuất tại nhà máy Thượng Hải của Tesla chỉ là một trong rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp lớn bị ảnh hưởng tiêu cực từ chiến lược phòng dịch mạnh tay của Trung Quốc, khiến cho tiêu dùng của người dân giảm sút, trong đó có doanh số xe ôtô.

Hiệp hội xe hơi Trung Quốc trong tuần trước ước tính doanh số ôtô tại quốc gia này có thể sẽ giảm 48% trong tháng 4, khi nhiều nhà máy phải đóng cửa, người dân hạn chế ra khỏi nhà, ít lui tới các showroom ô tô hơn, và chi tiêu tiêu dùng sụt giảm mạnh.  

Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc sẽ công bố doanh số bán xe tháng 4 của Tesla trong ngày 10/5.

Chính quyền thành phố Thượng Hải đã thắt chặt các quy định phòng dịch, vốn đang được áp dụng tại đây trong hơn một tháng qua, nhằm mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trên toàn thành phố trước tháng 6 tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo