Thứ năm, 18/8/2022 | 23:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 30/6/2022, 21:38 (GMT+7)

Thêm một quốc gia sắp làm khó Apple

Theo Zing Thứ năm, 30/6/2022, 21:38 (GMT+7)

Cơ quan luật pháp viễn thông Brazil (Anatel) đã tiến hành một cuộc khảo sát cộng đồng về đề xuất bắt buộc sử dụng bộ sạc dùng chuẩn kết nối USB-C cho tất cả điện thoại thông minh được bán tại nước này.

Brazil là quốc gia mới nhất xem xét biến USB-C thành chuẩn kết nối chung cho toàn bộ điện thoại. 

downloader-la-62bd33cbd73c533-7420-16565

iPhone của Apple vẫn đang sử dụng chuẩn kết nối Lightning. Ảnh: Getty.

Vào đầu tháng 6, liên minh châu Âu (EU) đã thông qua dự luật yêu cầu thiết bị điện tử (bao gồm cả smartphone) phải sử dụng chuẩn kết nối USB-C vào cuối năm 2024. Ở Mỹ, một số chính trị gia của đảng Dân chủ cũng đang thúc đẩy ban hành các bộ luật tương tự.

Chia sẻ trên blog chính thức, Anatel cho biết bộ phận kỹ thuật của Anatel đã "đánh giá chủ đề và trình bày một đề xuất với cách tiếp cận tương tự để áp dụng ở thị trường Brazil”.

USB-C đã trở thành chuẩn kết nối mặc định cho điện thoại Android trong những năm gần đây, nên dự luật mới này có ảnh hưởng lớn nhất đối với Apple, công ty vẫn sử dụng cổng sạc Lightning độc quyền của mình cho mọi dòng iPhone kể từ năm 2012.

Tuy vậy, nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng công ty đang thử nghiệm iPhone USB-C. Họ đã áp dụng chuẩn sạc này cho máy tính bảng và máy tính xách tay của mình trong nhiều năm qua.

Trong các tài liệu hỗ trợ khảo sát cộng đồng, Anatel cho biết lợi ích của việc bắt buộc sử dụng chuẩn kết nối USB- C là cắt giảm chất thải điện tử và gia tăng sự tiện lợi cho người dùng. Những bất lợi được Anatel kể đến bao gồm chi phí cao hơn để thực thi quy định và khả năng luật sẽ không khuyến khích các hãng công nghệ nghiên cứu các chuẩn kết nối mới tốt hơn.

Khi các chính trị gia EU được hỏi về những hạn chế tương tự, họ cho biết luật có thể được cập nhật khi có công nghệ mới.

“Đừng nghĩ rằng chúng tôi sẽ thành công trong 10 năm tới. Chúng tôi có một tiêu chuẩn đang được phát triển và chúng tôi cũng có một đội ngũ chuyên trách sẽ theo dõi sát sao tất cả những điều này và điều chỉnh theo thời gian. Chúng tôi sẽ phát triển", Thierry Breton, ủy viên phụ trách thị trường nội bộ của EU, chia sẻ với các phóng viên.

Anatel cho biết cuộc khảo sát ý kiến cộng đồng sẽ diễn ra cho đến ngày 26/8.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo