Thứ bảy, 4/4/2020 | 03:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 23/4/2019, 16:32 (GMT+7)

Tesla sẽ triển khai taxi robot trong năm 2020, cạnh tranh với Uber

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 23/4/2019, 16:32 (GMT+7)

Trong sự kiện Tesla Autonomy Day tại Washington diễn ra hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk tuyên bố, Telsa sẽ vận hành loại xe taxi không người lái (taxi robot) vào năm tới.

Các phương tiện tự lái sẽ cạnh tranh với dịch vụ gọi xe công nghệ như Uber và Lyft. Musk tuyên bố taxi robot là cách để chủ sở hữu xe của Telsa kiếm được tiền khi họ không dùng xe của mình.

Chương trình của Tesla cho phép chủ sở hữu các dòng xe của hãng cho thuê phương tiện của họ. Với hình thức này, Telsa sẽ cắt một phần lợi nhuận và số tiền còn lại sẽ vào túi của các chủ phương tiện.

Musk nói: “Trên phương diện tài chính, thật điên rồ khi mua bất kì thứ gì mà không phải là xe của Telsa. Mua xe của Telsa giống như bạn sở hữu một con ngựa trong 3 năm.”

Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Tesla dự báo, một taxi không người lái sẽ có một vòng đời kéo dài 11 năm, chạy 1,6 triệu km và đem về thu nhập khoảng 30.000 USD/năm.

Đó là một dự đoán tích cực của Musk về công nghệ của Tesla. Trước đó, Telsa đã từng trễ thời gian ra mắt dòng xe tự lái ở Mỹ. Musk cho biết, ông hy vọng, đến cuối năm, công ty sẽ thuyết phục thành công các nhà quản lý rằng xe tự hành của họ lái an toàn hơn con người.

Musk cũng thừa nhận dự án xe không người lái của ông bị trễ so với kế hoạch: “Đó là lời chỉ trích duy nhất và thật sự là công bằng vì đôi khi tôi cũng không đúng hẹn. Tuy nhiên, cuối cùng thì tôi và Telsa đã hoàn thành chương trình này.”

Trang Trang/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo