Thứ sáu, 19/8/2022 | 06:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 22/12/2020, 08:33 (GMT+7)

STEAM for Vietnam tuyển sinh khóa học lập trình và công nghệ robotics

Ngọc Hà Thứ ba, 22/12/2020, 08:33 (GMT+7)

Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam Foundation vừa thông báo tuyển sinh 3 khóa học lập trình và công nghệ robotics miễn phí cho trẻ em Việt Nam trên khắp thế giới trong độ tuổi 8-16. Khóa học bắt đầu nhận đăng ký vào 15/12 và sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày Chủ Nhật liên tiếp, bắt đầu từ 10/1/2021.

Ảnh: STEAM for Vietnam.

Ảnh: STEAM for Vietnam.

3 khóa học được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên là những kỹ sư phần mềm đang làm việc tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft và Facebook.

Cách thức giảng dạy online kết hợp offline của STEAM for Vietnam dự kiến sẽ giúp 30.000 học sinh Việt Nam trên khắp thế giới có cơ hội tiếp cận, thực hành lập trình, công nghệ và robotics.

Để tham gia chương trình, trẻ em chỉ cần có máy tính và được kết nối Internet. Những học sinh đáp ứng được yêu cầu từng bài học và hoàn thành dự án cuối khoá sẽ được nhận chứng chỉ từ STEAM for Vietnam. Theo đó, học sinh sẽ có cơ hội để tham gia nhiều khoá học chuyên sâu hơn trong tương lai.

3 tháng trước, STEAM for Vietnam cũng tổ chức trại hè lập trình miễn phí Summer Coding Bootcamp 2020 với chủ đề “Nhập môn tư duy máy tính và lập trình Scratch” với sự tham gia của 5.000 học sinh đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhà sáng lập tổ chức STEAM for Vietnam, Tiến sĩ Trần Việt Hùng cho biết: “Kết quả sau những khóa học cho thấy nếu được định hướng và đào tạo tốt, học sinh sẽ là nguồn nhân lực công nghệ có năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam trong tương lai. Trong thời gian tới, những khóa học sẽ tập trung cung cấp kiến thức nâng cao và chuyên sâu về công nghệ, lập trình máy tính và robotics”.

CS 001 - Nhập môn tư duy máy tính và lập trình Scratch

Khoá học tập trung vào giảng dạy tư duy máy tính (Computational Thinking) cho học sinh trong độ tuổi 8-16 và dùng ngôn ngữ lập trình Scratch để thực hành.

Tư duy máy tính sẽ giúp học sinh có được công cụ giải quyết vấn đề, tăng hiệu quả học tập hoặc làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào.

Xuyên suốt khóa học, học sinh được học cách giải quyết vấn đề theo tư duy máy tính với các bước tách - tìm - nhìn - viết (TTNV) và áp dụng vào việc thực hiện dự án cụ thể từ dễ tới khó bằng ngôn ngữ Scratch, như trò chơi hay hoạt hình.

Cuối khoá, học sinh phải lên ý tưởng, thiết kế và tự tay lập trình một dự án phần mềm máy tính phức tạp. CS 001 được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên là chuyên gia công nghệ như Nguyễn Song Hà (Code.org), Hoàng Phương Nga (Đại học Colorado), Lương Thế Vinh (Arimo/Panasonic), Nguyễn Thị Huyền Trang (Mozilla), Phạm Phi Long (Amazon Web Services).

CS 101 - Nhập môn khoa học máy tính với Python

Đây là khoá học nâng cao dành cho học sinh trong độ tuổi 13-16 và đã có những khái niệm cơ bản về lập trình như Scratch (CS 001).

Những kiến thức về khoa học máy tính như cấu trúc dữ liệu, giải thuật và sử dụng ngôn ngữ lập trình Python (một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới) sẽ là nội dung trọng tâm của khóa học.

CS 101 được xây dựng phù hợp với học sinh Việt Nam dựa trên khóa học nhập môn khoa học máy tính CS50 nổi tiếng toàn thế giới của Đại học Harvard. Khóa học còn phù hợp với sinh viên có năng khiếu và đam mê về khoa học máy tính và có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như kỳ sư phần mềm, quản lý sản phẩm...

CS 101 được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên siêu giỏi là những kỹ sư phần mềm đang làm việc tại những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Silicon Valley như Đoàn Mạnh Hùng (Chan Zuckerberg Initiative), Ngô Minh Đức (Google), Vũ Viết Quỳnh Hương (Twitter), Nguyễn Quốc Khánh (Amazon).

CS 201 - Nhập môn thiết kế và lập trình robotics với VEX IQ

Khóa học hướng tới học sinh trong độ tuổi 12-16, có đam mê cả về phần cứng, phần mềm và đã có những kiến thức cơ bản về toán, vật lý và hoá học.

Khóa học cung cấp kiến thức về thiết kế và lập trình điều khiển robot từ đơn giản tới phức tạp thông qua bộ linh kiện VEX IQ-nền tảng học robot đang được sử dụng rộng rãi trong trường học ở Mỹ.

Giáo trình khóa học được lấy cảm hứng từ giáo trình dạy robot của Cơ quan Hàng không Mỹ (NASA) và được điều chỉnh cho phù hợp với học sinh Việt nam.

Học sinh tham gia khóa học sẽ được tổ chức thành từng đội 4 người và được mượn một bộ linh kiện VEX IQ từ STEAM for Vietnam hoặc từ các đối tác đồng hành.

Cuối khoá, mỗi đội sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để tự chế tạo, lập trình điều khiển robot tham gia cuộc thi kỳ thú cùng với những đội khác. Những đội tham gia khoá học chuyên sâu có khả năng tham gia cuộc thi robot toàn cầu.

Giáo trình giảng dạy CS 201 được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia robotics và IOT đang làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu như Lương Thế Vinh (Arimo/Panasonic), Đào Nam Thái (Koh Young Technology), Trần Việt Hùng (Amazon).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo