Thứ hai, 12/4/2021 | 05:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/3/2021, 11:31 (GMT+7)

SoundCloud - ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

Theo Zing Thứ năm, 4/3/2021, 11:31 (GMT+7)

Động thái này đã nhận được sự ủng hộ của các nhạc sĩ đấu tranh để được hưởng mức phí bản quyền công bằng hơn.

SoundCloud - ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ.

SoundCloud - ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ.

SoundCloud thông báo từ ngày 1/4 sẽ bắt đầu trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe. Giám đốc điều hành SoundCloud Michael Weissman chia sẻ: "Rất nhiều người trong ngành âm nhạc đã muốn có được điều này trong suốt nhiều năm. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành những người đưa phương thức trả phí này ra thị trường để hỗ trợ tốt hơn cho các nghệ sĩ độc lập".

SoundCloud cho biết hệ thống thanh toán mới - được gọi là "tiền bản quyền do người hâm mộ cung cấp" hoặc "mô hình lấy người dùng làm trung tâm" - sẽ trao quyền cho người nghe và khuyến khích sự đa dạng trong phong cách âm nhạc. Tuyên bố của SoundCloud nhấn mạnh các nghệ sĩ giờ đây được trang bị tốt hơn để phát triển sự nghiệp thông qua việc kết nối chặt chẽ hơn với những người hâm mộ tận tâm nhất. Người hâm mộ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc trả phí cho các nghệ sĩ họ yêu thích.

Các hãng thu âm lớn được cho đã phản đối cách thức trả phí bản quyền như trên, một phần vì hệ thống hiện tại cho phép họ tạo ra lợi nhuận lớn chỉ nhờ vào một số lượng tương đối nhỏ các ngôi sao lớn. Một nghiên cứu do Trung tâm National de la Musique của Pháp công bố vào đầu năm nay cho thấy 10% tổng doanh thu từ các nền tảng nghe nhạc trực tuyến là Spotify và Deezer chỉ thuộc về 10 nghệ sĩ đứng đầu. Điều này cho phép các hãng thu âm lớn tích lũy doanh thu kỷ lục trong năm qua, trong khi hầu hết các nhạc sĩ bị rơi vào khủng hoảng do phải hủy bỏ các chuyến lưu diễn trực tiếp vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

SoundCloud là một nền tảng trực tuyến chuyên về nhạc và âm thanh. Ứng dụng này cho phép người dùng tải lên, lưu trữ các nội dung audio, khám phá nhiều bài hát và podcast mới, hay kết nối với người hâm mộ (nếu bạn là ca sĩ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư) và các nhạc sĩ khác...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo