Thứ năm, 15/4/2021 | 17:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 19/3/2021, 14:59 (GMT+7)

Sony PlayStation 5 bán kiểu 'bia kèm lạc'

Theo VnExpress Thứ sáu, 19/3/2021, 14:59 (GMT+7)

Anh Nhật Minh (Hà Nội) đặt hàng máy chơi game PlayStation 5 ngay khi biết tin sản phẩm này sẽ bán chính hãng tại Việt Nam vào giữa tháng 2 với giá 14,5 triệu đồng. Sau gần một tháng chờ đợi, anh Minh nhận được thông báo máy sắp về, tuy nhiên, đi kèm là tin nhắn của cửa hàng yêu cầu mua máy theo combo - kèm tay cầm, đĩa game. Tổng chi phí chênh so với ban đầu khoảng 10 triệu đồng.

playstaion5-vietnam-2615-16053-7274-4560

Người mua PlayStation 5 chính hãng phải mua kèm phụ kiện. Ảnh: Trần Quân

"Tôi chỉ được phép chọn mua máy kèm thêm một tay cầm và 3 đĩa game. Nếu không lấy tay cầm, tôi phải mua 5 đĩa game", anh Minh cho biết. Thực tế, anh chỉ muốn mua thêm một tay cầm. "Tôi quyết định không tiếp tục mua nữa bởi cửa hàng không bán lẻ máy. Nếu mua combo, số tiền vượt quá nhiều so với hạn mức ban đầu. Game bắt mua kèm cũng không hấp dẫn với tôi", anh nói. Mỗi đĩa game chính hãng cho PlayStation 5 được các cửa hàng áp giá khoảng 2 triệu đồng, giá bán tay cầm chính hãng là 2 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều người phản ánh giá máy PlayStation 5 chính hãng đang bị đẩy lên cao hơn nhiều so mức niêm yết. Nhiều người đã đặt trước, nhưng khi máy về thì được thông báo giá PlayStation 5 là 17,5 triệu đồng, cao hơn 3 triệu đồng so với mức Sony Việt Nam công bố.

Trên một số trang thương mại điện tử, thiết bị chơi game này của Sony được bán khoảng 18 triệu đồng nhưng không có hàng, hoặc 19,5 triệu đồng nếu mua kèm tay cầm, nhưng phải đặt trước.

Theo chia sẻ từ một đại lý của Sony, số lượng máy PlayStation 5 đợt đầu tiên rất ít và được săn lùng nhiều, nên xảy ra tình trạng cháy hàng. Do đó, một số cửa hàng đưa ra yêu cầu bán máy kèm phụ kiện để tăng doanh số đĩa game, tay cầm. "Các cửa hàng cũng có chỉ tiêu bán kèm đĩa game, tay cầm, phụ kiện", người này nói. Theo các đại lý, dù khách hàng không hài lòng với việc mua máy "kèm lạc", do số lượng máy về ít, lô hàng đầu tiên đã bán hết.

Theo đại diện ngành hàng PlayStation của Sony Việt Nam, công ty không có chính sách nào yêu cầu PlayStation 5 phải bán kèm phụ kiện. Ngay trên website chính thức, người mua cũng có thể chọn mua máy riêng, tay cầm riêng hoặc đĩa game riêng tùy nhu cầu. Tuy nhiên, lượng hàng trong đợt bán đầu tiên không nhiều nên đã hết chỉ sau ít phút mở bán.

Hiện tại, giá PlayStation 5 hàng xách tay đã giảm, còn từ 18 triệu đồng cho bản Digital (không có ổ đĩa) và 21 triệu đồng cho bản có ổ đĩa - so với mức mức 35 triệu đồng khi mới về. Hàng chính hãng từ Sony Việt Nam giá 14,5 triệu đồng, nhưng chỉ bán bản có ổ đĩa.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo