Thứ ba, 21/3/2023 | 16:01 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 3/2/2021, 11:43 (GMT+7)

Smartphone Xiaomi không còn có thể cài đặt dịch vụ Google tại Trung Quốc

Theo VOV Thứ tư, 3/2/2021, 11:43 (GMT+7)

Để sử dụng các ứng dụng chính của Google, các thiết bị cần yêu cầu Google Mobile Services (viết tắt là GMS) được yêu cầu, bao gồm cả Google Play Services. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, một số nhà sản xuất không cài đặt GMS trên smartphone của họ vì có nhiều cửa hàng thay thế có sẵn tất cả các loại ứng dụng cho người dùng.

Với những người dùng thích các ứng dụng và dịch vụ của Google, họ có thể tự cài đặt chúng. Mặc dù vậy, theo báo cáo mới nhất cho thấy người dùng MIUI (với MIUI 12.5 mới nhất) hiện không thể cài đặt GMS trên smartphone Xiaomi như trước đây nữa.

1-18-5282-1612320976.jpg

Ảnh: GizChina

Ngay sau khi thông tin được phát hiện, Xiaomi đã xác nhận rằng smartphone của hãng khi phát hành tại Trung Quốc không đi kèm nền tảng dịch vụ GMS của Google và không còn có thể cài đặt các dịch vụ cũng như ứng dụng của công ty.

Trong thực tế, điều này không quá ngạc nhiên khi mà hầu hết các thiết bị ở Trung Quốc không hỗ trợ GMS vì các dịch vụ của Google bị cấm ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Xiaomi không tiết lộ danh sách các model bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chính sách này, tuy nhiên, người dùng Redmi K30 Ultra và Redmi 10X 5G đã xác nhận rằng họ không còn có thể cài đặt ứng dụng của Google.

Được biết, mặc dù vừa bị liệt kê trong danh sách đen của Mỹ với cáo buộc công ty có sự hậu thuẫn của quân đội Trung Quốc nhưng Xiaomi vẫn có thể sử dụng công nghệ Mỹ trên các thiết bị của mình. Nhà sản xuất Trung Quốc vẫn có thể hợp tác với các công ty Mỹ, bao gồm sử dụng chip Snapdragon cũng như GMS. Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị của hãng sẽ có giới hạn ở Mỹ.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Mỹ không thể đầu tư vào công ty. Họ có khoảng 10 tháng để bán bất kỳ cổ phiếu nào họ có trong công ty. Điều này khác với Huawei khi công ty này không thể sử dụng công nghệ của Mỹ, đặc biệt là những công nghệ liên quan đến 5G, đồng thời cũng không thể hợp tác với các công ty Mỹ.

Mặc dù chính quyền mới của Mỹ do ông Joe Biden lãnh đạo nhưng dường như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, có thể mất một thời gian hoặc thậm chí nhiều năm để giải quyết những vấn đề như trên giữa Mỹ và Trung Quốc./.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo