Thứ ba, 24/9/2019 | 02:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 22/5/2019, 21:57 (GMT+7)

Smartphone Huawei sẽ không được phép truy cập 5G ở châu Âu

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 22/5/2019, 21:57 (GMT+7)

Không lâu sau khi Google rút giấy phép, Huawei đang phải đón nhận những sự xa lánh từ phía các nhà mạng. Những nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản như NTT Docomo, KDDI... đã thông báo trì hoãn vô thời hạn việc ra mắt các sản phẩm điện thoại của Huawei. Theo sau đó, EE và Vodafone của châu Âu cũng đã đưa ra những thông báo tương tự.

Cả hai nhà mạng đều đã lên kế hoạch ra mắt mạng 5G đi cùng Huawei Mate 20 X 5G, điện thoại thông minh có khả năng kết nối 5G đầu tiên trên thế giới. Trả lời báo The Financial Times, người phát ngôn của Vodafone cho biết "Điện thoại 5G của Huawei vẫn chưa nhận được các chứng nhận cần thiết".

Huawei Mate 20 X 5G là một trong những điện thoại có khả năng kết nối 5G đầu tiên trên thế giới. Ảnh: The Verge.

EE, thuộc sở hữu của BT Group, một trong những công ty viễn thông lớn nhất châu Âu, cho biết họ sẽ hợp tác với Huawei cho đến khi điện thoại của hãng có thể đảm bảo được những yêu cầu cần thiết.

"Công ty sẽ tạm dừng việc sử dụng các thiết bị của Huawei. Cho đến khi chúng tôi biết chắc chắn rằng khách hàng của mình mua điện thoại và sẽ được hỗ trợ dịch vụ trọn đời. Chứ không phải mơ hồ như hiện tại", Marc Allera, Giám đốc điều hành của các thương hiệu tiêu dùng của Tập đoàn BT, cho biết trong cuộc họp báo sáng nay.

Đó là những phản hồi đầu tiên của các nhà mạng di động châu Âu đối với Huawei, sau khi hãng này bị mất giấy phép Android. Mặc dù Huawei chưa bao giờ có thể ra mắt các thiết bị của mình ở Mỹ, nhưng lại rất thành công ở châu Âu. Trong quý đầu tiên của năm 2019, Huawei đã xuất xưởng hơn 59 triệu điện thoại thông minh, khoảng một nửa trong số này sẽ tới châu Âu. Con số này cũng là 1/4 thị trường của châu Âu.

Nếu không có giấy phép Android đầy đủ của Google, các thiết bị Huawei xuất xưởng trong tương lai (không tính các thiết bị đang chạy) sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Google như Maps, Gmail, YouTube... Huawei có giấy phép tạm thời để phát hành các bản cập nhật Android cho các thiết bị hiện tại cho đến ngày 19/8, nhưng mọi thứ sau đó còn rất mơ hồ.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo