Thứ sáu, 28/2/2020 | 00:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 9/8/2019, 09:00 (GMT+7)

Singapore triển khai chương trình thu hút nhân tài trong lĩnh vực công nghệ

Trang Trang (Theo Nikkei ) Thứ sáu, 9/8/2019, 09:00 (GMT+7)

Singapore sẽ thí điểm một chương trình có tên Tech @ SG để giúp các công ty công nghệ có nhiều tiềm năng, phát triển ở Singapore và mở rộng ra toàn khu vực. Tech @ SG là chương trình hợp tác giữa Ban phát triển kinh tế (EDB) và Enterprise Singapore. Chương trình dự kiến bắt đầu vào quý IV năm nay.

Chương trình kéo dài 2 năm có mục tiêu hướng đến các công ty trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, công nghệ y tế, công nghệ sinh học, công nghệ sạch, công nghệ nông nghiệp và công nghệ tài chính. Tech@SG sẽ giúp các công ty hoạt động trong các lĩnh vực này tăng khả năng kinh doanh bằng cách kết nối họ vào thị trường khởi nghiệp của địa phương.

https-s3-ap-northeast-1-amazon-3209-9259

Singapore sẽ thí điểm một chương trình Tech @ SG để thu hút nhân tài công nghệ. Ảnh: Reuters

Nó cũng sẽ giúp các công ty công nghệ đủ điều kiện thành lập các đội ngũ mới ở Singapore bằng cách giảm bớt các yêu cầu về việc làm theo tiêu chuẩn Employment Pass (EP – một loại giấy phép về việc làm tại Singapore). EP được biết đến là rào cản đối việc thu hút nhân tài ở đất nước này. 

Cụ thể, chương trình hướng tới đối tượng là các chuyên gia thuộc các nhóm nghề nằm trong lĩnh vực “công nghệ tiên phong” như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và internet-of-thing (IoT – Internet vạn vật).

Singapore thiếu nhân sự phù hợp với các công việc công nghệ cao và điều này đang cản trở hệ sinh thái công nghệ của họ. Một cách để giải quyết là tăng nguồn cung công nghệ nội địa đồng thời nới lỏng các quy định nhập cư. Tech @ SG được phát triển với những mục tiêu này.

Giám đốc điều hành của EDB, Chng Kai Fong cho biết, “[Tech @ SG] sẽ cho phép Singapore tăng cường đội ngũ nhân tài đất nước để có thêm nhiều công ty công nghệ ở đây và phát triển lĩnh vực này".

Công nghệ là một lĩnh vực chủ chốt của Singapore khi quốc gia này bước vào thời đại kỹ thuật số. Chính phủ Singapore vừa công bố một chương trình thí điểm dành cho tất cả học sinh tiểu học để lĩnh vực kỹ thuật số được chuẩn bị sẵn sàng từ sớm . Quốc đảo Sư tử cũng đang cố gắng phát triển nguồn cung công nghệ nội địa bằng cách đưa người dân đến với công nghệ từ khi còn trẻ.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo