Thứ hai, 3/10/2022 | 05:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 23/4/2021, 10:56 (GMT+7)

Sau iPad Pro M1, Apple sẽ tung phiên bản iPhone dùng chip M1?

Theo Thanh Niên Thứ sáu, 23/4/2021, 10:56 (GMT+7)

Theo BGR, M1 hiện có mặt trên 6 thiết bị khác nhau, gồm các mẫu Mac năm ngoái, iMac 2021 và iPad Pro (2021). Trong tương lai, sẽ không bất ngờ khi nhiều máy Mac cũng có thể nâng cấp lên chip M1. Tuy nhiên, việc đặt M1 trên iPhone là một dấu hỏi lớn.

Vì iPad lớn hơn nhiều so với iPhone nên nó có pin lớn hơn, phù hợp cho chip M1 bởi Apple luôn là công ty xem xét tối ưu hóa giữa hiệu suất và thời lượng pin trên thiết bị của mình. Bên cạnh đó, việc chọn A14X Bionic làm chip xử lý cho iPad Pro sẽ gây phức tạp thêm cho chuỗi cung ứng, trong bối cảnh Apple đã có chip A14 Bionic trên iPhone 12 và M1. Sử dụng A14 Bionic trên iPad Pro sẽ không tạo ra khác biệt khi so sánh với iPhone 12. Đây cũng là lý do mà A14 Bionic được Apple trang bị trên iPad Air 2020 - một sản phẩm có nhu cầu hiệu suất thấp hơn.

976-zoja-3066-1619150195.jpg

iPad Pro M1 mở ra tương lai cho iPhone M1? Ảnh chụp màn hình

Nhưng Apple cũng đang muốn đồng nhất các thiết bị của mình, đó là lý do tại sao macOS và iOS (cả iPadOS) đều có giao diện người dùng tổng thể có nét giống nhau để người dùng có thể quen thuộc khi mới tiếp cận một sản phẩm nào đó. Ví dụ, người dùng iPhone sẽ dễ dàng làm quen với MacBook, mặc dù cả macOS và iOS đều là hai hệ điều hành khác nhau.

Những điều này khiến khả năng Apple mang chip M1 đến iPhone là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhược điểm của M1 lúc này là quá lớn đối với không gian hạn chế của iPhone và nó cũng dùng nhiều điện năng hơn. Để hướng đến mục tiêu của mình, Apple cần phải tìm cách giải quyết các khó khăn, đó là áp dụng công nghệ pin đột phá hoặc tăng kích thước tổng thể của iPhone. Trường hợp 2 phù hợp với iPhone gập lại như các đồn đại trước đây.

Một điều hoàn toàn có khả năng là Apple sẽ dùng cùng một chip cao cấp cho tất cả thiết bị cao cấp của mình, mang đến cho người mua trải nghiệm tương tự, bao gồm thiết kế, giao diện người dùng và sức mạnh, bất kể kích thước màn hình ra sao. Đó sẽ là một lợi thế lớn so với những gì Android có thể cung cấp.

Một số người sẽ cho rằng chip M1 trên iPhone là điều không cần thiết vì điện thoại có thể không cần sức mạnh tương tự trên máy tính hoặc máy tính bảng. Nhưng với mục tiêu AR hay VR trong tương lai, Apple hoàn toàn có lý do để tung iPhone M1 vào ngày nào đó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo