Thứ năm, 21/1/2021 | 09:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 25/7/2017, 10:02 (GMT+7)

Sau 32 năm gắn bó, huyền thoại Paint sẽ bị Microsoft khai tử

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 25/7/2017, 10:02 (GMT+7)

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo của Microsoft mang tên Windows 10 Fall Creator hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới hữu ích, nhưng cùng với đó, một tính năng huyền thoại mà bất cứ ai đã và đang dùng Windows cũng đều biết sẽ phải "lên thớt" tử hình. Đó chính là Microsoft Paint.

Được phát hành với phiên bản đầu tiên của Windows là Windows 1.0 vào năm 1985, Paint là trình biên tập đồ họa được nhiều người sử dụng nhất, và kết quả là nó đã trở thành một phần cốt lõi của Windows và luôn được tích hợp vào các phiên bản sau này.

Trong phiên bản Windows 10 Creators Update được phát hành vào tháng 4 trước đó, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Paint 3D mới. Ứng dụng này có các công cụ tạo hình ảnh 3D cũng như chỉnh sửa hình ảnh 2D cơ bản. Nhưng nó không phải là bản cập nhật cho Paint gốc mà là một ứng dụng mới độc lập. Và cái gì đến cũng phải đến, Microsoft đã thông báo rằng Paint cùng với Outlook Express, Reader và Reading sẽ nằm trong danh sách các ứng dụng bị khai tử trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator tới đây.

Từ trước đến nay Paint chưa bao giờ được đánh giá là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ. Phiên bản mới nhất của Paint cho Windows 7 đã được cải thiện và nâng cấp khá nhiều về mặt tính năng cũng như hiệu năng, nhưng nếu đem so sánh với các ứng dụng miễn phí khác như Paint.NET của bên thứ ba thì vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một hình thù hay thứ gì đó bằng chuột hoặc thực hiện công việc cắt và dán nhanh, thì Paint chắc chắn là trợ thủ đắc lực nhất đáp ứng cho bạn cả về hiệu quả công việc cũng như thời gian thực hiện.

Tuy chúng ta chưa biết thời gian cụ thể mà Paint sẽ bị loại bỏ khỏi Windows, nhưng điều này có lẽ sẽ xảy ra trong thời gian không lâu nữa vì bản cập nhật Windows 10 Fall Creator sẽ sớm được Microsoft tung ra trong mùa thu tới. Giống như Clippy, dù thế nào đi chăng nữa thì đây sẽ là một khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử của Windows, khi một trong những ứng dụng lâu đời, đơn giản, nhưng tuyệt vời nhất sẽ được cất giữ trong kí ức của những người dùng Windows chân chính.

Tham khảo The Guardian

Theo Trịnh Hải - Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo