Thứ tư, 19/2/2020 | 08:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 5/2/2020, 09:01 (GMT+7)

'Sập' ứng dụng văn phòng Trung Quốc khi cả trăm triệu người làm việc tại nhà

Theo Zing Thứ tư, 5/2/2020, 09:01 (GMT+7)

Dịch bệnh do virus corona mới gây ra khiến rất nhiều người Trung Quốc hoang mang, đồng thời chính phủ nước này cũng kéo dài thời gian nghỉ tết tới hết tuần trước. Theo SCMP, khi dân văn phòng Trung Quốc quay trở lại làm việc vào đầu tuần này, phần lớn vẫn lựa chọn làm việc tại nhà.

ding-talk-2-4277-1580866561.jpg

Khi hàng trăm triệu người dùng đồng loạt đăng nhập vào các dịch vụ gọi video, máy chủ của DingTalk và WeChat Work đã cùng ngừng hoạt động và bị gián đoạn nhiều giờ. Ảnh: TechNode.

Vào ngày 3/2, khi hàng chục triệu người đăng nhập vào các dịch vụ để làm việc từ xa như DingTalk hay WeChat Work, máy chủ của các dịch vụ này đã bị quá tải.

Số lượng cuộc gọi video qua DingTalk quá lớn khiến dịch vụ bị ngừng tạm thời, và phải đến trưa mới hoạt động lại bình thường. Theo DingTalk, có tới trên 200 triệu lượt người sử dụng ứng dụng này trong ngày đầu tiên đi làm.

Tương tự DingTalk của Alibaba, WeChat Work cũng bị gián đoạn dịch vụ một lúc và phải tới trưa mới hoạt động trở lại, sau các biện pháp bổ sung dung lượng của Tencent.

Ngoài 2 ứng dụng văn phòng lớn nhất nói trên, các dịch vụ khác như WeLink của Huawei hay Lark của ByteDance cũng gặp vấn đề và nhận nhiều lời phàn nàn của người dùng trên mạng xã hội.

Tuy một số nơi đã làm việc trở lại, nhiều trung tâm kinh tế như Bắc Kinh hay Thượng Hải vẫn đang yêu cầu các văn phòng, công ty nghỉ tới ít nhất là ngày 10/2.

Với nhu cầu sử dụng tăng vọt trong thời gian qua, các ứng dụng cũng giới thiệu thêm một số tính năng để người dùng tiện làm việc tại nhà. DingTalk thêm tính năng làm đẹp cho người gọi điện để các nhân viên nữ đỡ tốn thời gian trang điểm khi họp video. Trong khi đó, WeChat Work cũng tăng số lượng người họp trực tuyến tối đa và hỗ trợ y tế từ xa.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo