Thứ hai, 14/6/2021 | 13:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 19/4/2019, 11:36 (GMT+7)

Sắp hết thời 'sống ảo' trên Instagram

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 19/4/2019, 11:36 (GMT+7)

Phiên bản thử nghiệm Instagram được nhà nghiên cứu Jane Manchun Wong phát hiện cho thấy mạng xã hội này sẽ không hiển thị tổng số lượt thích trong mỗi bài. Thay vào đó, thông tin này sẽ hiện dưới dạng: "Được thích bởi... và những người khác".

"Chúng tôi muốn người dùng tập trung vào những gì chia sẻ chứ không phải số lượt thích mà bài đăng đó nhận được", đại diện Instagram giải thích về sự thay đổi trên. "Trong phiên bản thử nghiệm hiện nay, chỉ những người chia sẻ bài viết đó mới biết tổng số lượt thích nhận được".

Instagram thử nghiệm giao diện mới, không hiển thị tổng số like của bài đăng.

Sự điều chỉnh trên của Instagram thống nhất với định hướng mà mạng xã hội này vạch ra. Năm ngoái, dịch vụ giới thiệu công cụ để người dùng theo dõi tổng số thời gian sử dụng Instagram. Việc không hiển thị số lượt thích có thể giúp giới trẻ bớt áp lực trong thời đại kỹ thuật số.

Theo một khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Sức khỏe Cộng đồng Hoàng gia Anh (RSPH), Instagram là mạng xã hội gây tổn hại nhất đối với sức khỏe tinh thần của người trẻ, gây cảm giác lo lắng, không an toàn. Ngoài ra, Facebook, Twitter hay Snapchat cũng được cho là khiến giới trẻ cảm thấy cuộc sống tồi tệ hơn.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo