Thứ năm, 26/11/2020 | 19:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 16/2/2017, 11:26 (GMT+7)

Sắp diễn ra Diễn đàn toàn cảnh Thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 16/2/2017, 11:26 (GMT+7)

Với sự hỗ trợ của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sẽ tổ chức Diễn đàn “Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam – VOBF 2017” tại thành phố Hà Nội vào ngày 24/2/2017 và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 03/3/2017.

Đây là diễn đàn có quy mô toàn quốc lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. VECOM dự kiến Diễn đàn này sẽ được tổ chức hàng năm, quy tụ cộng đồng thương mại điện tử trong và ngoài nước. Diễn đàn là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trao đổi về những xu hướng kinh doanh trực tuyến mới, các công nghệ nổi bật và ý tưởng kinh doanh sáng tạo. VOBF 2017 sẽ giới thiệu những nghiên cứu thị trường mới liên quan tới thương mại điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2017 diễn ra ngày 24/2 tại Hà Nội và 3/3 tại TP.HCM

Diễn đàn sẽ bắt đầu với phần tổng quan về thị trường thương mại điện tử. Tiếp đó là bốn chủ đề thu hút sự chú ý của đông đảo các đối tượng liên quan tới thương mại điện tử trong năm 2017, bao gồm: Ảnh hưởng của Công nghệ đám mây và di động với thương mại điện tử; Bán hàng đa kênh – Omni chanel; Thương mại điện tử qua biên giới (Cross border ecommerce); Khởi nghiệp trong kinh doanh trực tuyến.

Đặc biệt tại Diễn đàn sẽ công bố Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2017. Trên cơ sở khảo sát hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước, Chỉ số giúp cho mọi đối tượng có thể đánh giá nhanh chóng mức độ ứng dụng thương mại điện tử và so sánh sự tiến bộ giữa các năm theo từng địa phương, đồng thời hỗ trợ việc đánh giá, so sánh giữa các địa phương với nhau dựa trên một hệ thống các chỉ số. Qua việc so sánh liên tục Chỉ số từ năm 2011 đến nay, VECOM nhận định thương mại điện tử nước ta đã bước sang giai đoạn phát triển khá nhanh, nhưng sự chênh lệch giữa các địa phương ngày càng tăng có thể dẫn tới nhiều thách thức.

Diễn giả tại VOBF là những chuyên gia uy tín đến từ các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu liên quan tới kinh doanh trực tuyến, bao gồm Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Nielsen, Google, Facebook, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Verisign, Lazada…

Đại biểu dự Diễn đàn sẽ có cơ hội trao đổi với lãnh đạo của những công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ nổi trội cho kinh doanh trực tuyến như Z.com, VeriSign, Mắt Bão, Bizweb, Gimasys, TrustPay, Interspace, Netnam, VinaLink, iNet, Cốc Cốc… Các doanh nghiệp có thể chia sẻ trực tiếp với đại diện của những doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng bán hàng đa kênh và thương mại điện tử qua biên giới về những cơ hội và rủi ro kinh doanh, bao gồm đại diện của Gotadi, Fado, OSB, PTI, Nguyễn Kim… Những đặc thù khi khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến, bên cạnh yếu tố ham mê, lòng quyết tâm thì tầm quan trọng của ý tưởng độc đáo và sáng tạo, gọi vốn, truyền thông… sẽ được một số doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng tới từ Vật Giá, MOG, iCheck, Vexere, CyberAgent, VinaCapital, DragonCapital… chia sẻ.

Người điều phối tọa đàm tương tác là lãnh đạo của các tổ chức lớn có quan hệ mật thiết với kinh doanh trực tuyến như Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam (VAR), Viện tin học doanh nghiệp thuộc VCCI, VECOM.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo