Chủ nhật, 18/4/2021 | 15:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 16/6/2020, 08:57 (GMT+7)

Sắp có iPhone đầu tiên màn hình uốn cong

Theo Thanh Niên Thứ ba, 16/6/2020, 08:57 (GMT+7)

Theo PhoneArena, Prosser tuyên bố Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone gập lại. Đây là một nỗ lực mà nhiều nhà sản xuất hướng đến, bắt đầu từ Samsung với các thiết bị cầm tay có thể uốn cong, tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định trong sản phẩm của hãng.

Apple thường không phải là công ty vội vàng trang bị công nghệ mới nhất cho các sản phẩm và theo các bằng sáng chế được nộp bởi hãng, "nhà táo" muốn đảm bảo quy trình uốn cong không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình.

ip-ydfi-9449-1592272625.jpg

iPhone gập lại đang là mục tiêu Apple phát triển. ẢNH: LETSGODIGITAL

Đầu năm nay, Giáo sư khoa học thủy tinh tại Đại học Alfred (Mỹ) William LaCourse tuyên bố một chiếc iPhone gập lại có thể đến trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Khẳng định này dựa trên thông tin của Corning rằng hãng đang tạo ra các sản phẩm kính cho các thiết bị có thể uốn cong. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất Gorilla Glass nói rằng một thiết kế hoạt động sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2020. Samsung được cho là đang hợp tác với Corning để thúc đẩy quá trình phát triển kính có thể gập lại và cả hai muốn tạo ra chuỗi cung ứng ở Mỹ.

Nếu mọi việc suôn sẻ, giải pháp sẽ hoàn tất vào năm tới, sẵn sàng cho phép Apple và nhiều công ty khác đưa ra những chiếc smartphone có thể gập lại của riêng họ. Tuy nhiên, sẽ phải mất một vài năm để các thiết bị uốn cong có thể chiếm lĩnh thị trường.

Một trong những mục tiêu của Samsung và Corning là giảm chi phí cho màn hình có thể gập lại vì giá bán của chúng hiện được xem là quá cao. Nhiều công ty tham gia và công nghệ tiến bộ sẽ giúp giảm chi phí, làm cho sản phẩm trở nên dễ tiếp cận hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo