Thứ tư, 8/12/2021 | 15:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 24/3/2015, 09:57 (GMT+7)

Samsung từng sản xuất điện thoại dùng năng lượng mặt trời

Thứ ba, 24/3/2015, 09:57 (GMT+7)

Tính đến nay, Samsung đã có hơn 1.000 chiếc điện thoại thông minh được giới thiệu trên thị trường. Không ít trong số đó là những thiết bị với thiết kế nổi bật cũng như tích hợp các tính năng độc đáo.

Vào năm 2009, Samsung từng ra mắt Guru E1107 - chiếc điện thoại di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Thiết bị này được trang bị một tấm pin năng lượng mặt trời ở mặt sau. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các thỏi pin được tích hợp trong nắp lưng sẽ tạo ra điện và chuyển năng lượng vào viên pin bên trong máy.

Sự kiện ra mắt chiếc điện thoại chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên thế giới. Ảnh: PhoneArena.

Đáng tiếc, mức năng lượng mà tấm pin này cung cấp không nhiều. Để giúp duy trì hoạt động từ 5 đến 10 phút, Guru E1107 phải đón ánh nắng mặt trời trong vòng một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, tính năng sạc điện bằng nguồn năng lượng mặt trời thật sự có ý nghĩa đối với thị trường điện thoại lúc bấy giờ. Chiếc điện thoại này cũng được sản xuất hướng đến nhóm người tiêu dùng tại một số thị trường đang phát triển, đặc biệt là các khu vực thường xuyên mất điện.

Điều đặc biệt hơn nữa, Guru E1107 không phải là chiếc điện thoại duy nhất sử dụng năng lượng mặt trời do Samsung sản xuất. Ngay sau đó, hãng đã tiếp tục trình làng Blue Earth cũng với nắp lưng là một tấm pin năng lượng mặt trời.

Blue Earth là chiếc điện thoại năng lượng mặt trời tiếp theo, ra mắt ngay sau khi Guru chính thức lên kệ.

Blue Earth cao cấp hơn người anh em Guru nhờ khả năng kết nối Wi-Fi và 3G.

Không giống Guru, Blue Earth hỗ trợ thêm một số tính năng tiên tiến như lướt web, truy cập mạng chia sẻ video YouTube và các mạng xã hội khác. Máy kết nối Internet thông qua Wi-Fi hoặc 3G, cùng với đó là hệ thống định vị GPS. Đây được đánh giá là một sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể sản xuất từ vật liệu tái chế.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo