Thứ ba, 1/12/2020 | 09:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 31/10/2020, 12:25 (GMT+7)

Samsung ra mắt ứng dụng tìm thiết bị Galaxy thất lạc

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 31/10/2020, 12:25 (GMT+7)

Theo Engadget, Samsung vừa phát hành ứng dụng SmartThings Find, có áp dụng nhiều loại công nghệ để định vị điện thoại của bạn, ngay cả khi không có tín hiệu di động hoặc Wifi. Không giống như ứng dụng Find My Mobile của Samsung, ứng dụng mới có thể truy tìm cả những thiết bị không phải smartphone, gồm đồng hồ Galaxy Watch và tai nghe Galaxy Buds. Nó giúp tìm thấy thiết bị thất lạc ngay cả khi chúng bị kẹt trong vị trí nhỏ hẹp hoặc ở khoảng cách xa.

ung-dung-7155-1604119701.jpg

Ứng dụng SmartThings Find của Samsung.

Để làm được điều đó, SmartThings Find sử dụng công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE) và băng thông siêu rộng. Nếu một thiết bị đi vào chế độ ngoại tuyến trong vòng 30 phút, nó sẽ phát ra một tín hiệu BLE có thể được bắt bởi các thiết bị khác, ngay cả khi chúng không ghép nối với nhau.

Khi bạn thông báo cho ứng dụng biết một thiết bị đã thất lạc, vị trí của nó sẽ được báo cáo đến máy chủ Samsung bởi bất kỳ smartphone hoặc máy tính bảng Galaxy nào ở gần. Người dùng SmartThings Find sẽ có lựa chọn đưa thiết bị của họ vào danh sách trợ giúp để hỗ trợ người khác xác định vị trí thiết bị cần tìm. Tất cả dữ liệu người dùng của SmartThings Find đều được mã hóa và bảo vệ an toàn, đảm bảo vị trí của thiết bị không bị tiết lộ cho bất kỳ ai ngoại trừ chủ sở hữu.

Sau khi định vị xong, ứng dụng sẽ dùng công nghệ thực tế tăng cường (AR) với chức năng bản đồ Search Nearby, kèm âm thanh để hướng dẫn bạn đến vị trí của thiết bị cần tìm. Khi càng đến gần, Search Nearby càng hiển thị màu sắc ở mức độ mạnh hơn. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn làm cho thiết bị phát ra âm thanh.

SmartThings Find chỉ dành riêng cho các sản phẩm Galaxy, khác với Find My Device của Google. Ứng dụng của gã khổng lồ tìm kiếm giúp xác định vị trí của mọi điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành hoặc đồng hồ Android Wear, cả tai nghe Pixel Buds mới ra mắt. Google cũng vừa bổ sung bản đồ hiển thị không gian bên trong, giúp bạn theo dõi thiết bị ở những nơi như sân bay, trung tâm thương mại hoặc tòa nhà lớn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo