Thứ ba, 20/8/2019 | 06:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/5/2019, 15:25 (GMT+7)

Samsung, Huawei đạt thỏa thuận 'đình chiến' pháp lý kéo dài nhiều năm

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 17/5/2019, 15:25 (GMT+7)

Theo Nikkei, Samsung và Huawei đã đồng ý dàn xếp một cuộc chiến pháp lý về bản quyền công nghệ kéo dài nhiều năm qua.

Hai gã khổng lồ công nghệ đã trải qua hơn 40 vụ kiện bằng sáng chế điện thoại thông minh.

Các điều khoản của thỏa thuận vẫn chưa được công bố, nhưng hai hãng dường như đã đạt được một thỏa thuận chung, cho phép thực hiện cấp phép chéo cho bằng sáng chế của nhau. Hai hãng cũng sẽ bãi bỏ tất cả các vụ kiện chống lại nhau.

Việc giải quyết các tranh chấp pháp lý giữa Samsung và Huawei diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang phải đối mặt với một số thay đổi. Điện thoại sẽ chuyển sang 5G trong năm tới và một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đã chứng kiến sự giảm doanh số khi thị trường đã bão hòa.

Huawei đã xoay sở để tránh xu hướng đó - doanh số của hãng đã tăng 50% so với năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2019 (theo IDC) - nhưng Samsung thì không.

Tháng trước, Apple và Qualcomm cũng đã dàn xếp cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm liên quan đến bằng sáng chế của điện thoại thông minh. Trong vụ dàn xếp này, yếu tố 5G được cho là đóng vai trò then chốt. Nếu không có thỏa thuận với Qualcomm, Apple có nguy cơ chậm hơn một năm so với các đối thủ khi chuyển sang 5G.

Cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Huawei bắt đầu vào năm 2016 khi Huawei kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế công nghệ liên quan đến mạng 4G LTE.

Theo TtXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo