Chủ nhật, 26/1/2020 | 02:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 25/9/2018, 16:35 (GMT+7)

Ra mắt iPhone XS: 3 ngày tại cửa hàng Apple

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 25/9/2018, 16:35 (GMT+7)

Tuy nhiên, tin tức thường chỉ tập trung vào ngày 21/9. Khung cảnh có khác trong 2 ngày sau đó?

Chuyên gia công nghệ Mỹ Chris Matyszczyk làm một thử nghiệm: Đến cửa hàng Apple ở Khu vực vịnh San Francisco vào cùng một giờ (11h20) trong 3 ngày liên tiếp để xem sự khác biệt.

Ngày 1: Thứ sáu, 21/9

Dòng người đứng đợi bên ngoài ngày càng dài, tiếng ồn đánh thức nhân viên trong các cửa hiệu quần áo gần đó.

Một cảnh sát đứng giám sát bên ngoài cửa hàng. Bên trong, nhân viên Apple lúi húi dọn dẹp. 2 người đứng canh ở cửa để điều tiết lượng khách vì cửa hàng có vẻ đã kín chỗ.

Một cửa hàng Apple ở New York vào ngày 21/9. (Nguồn: Bloomberg)

Tôi đến gần một nhân viên, xin vào "chỉ để ngắm".

"Anh vào đi. Phải đặt trước mới mua được", người này nói.

3 bàn dài đều kín người và gần như tất cả điện thoại mới đều đang có người cầm. Mọi nhân viên cửa hàng đều bận nói chuyện với khách. Bình thường, chỉ sau 2-3 phút một nhân viên sẽ đến chào tôi nhưng lần này tôi lượn một tiếng cũng không ai đoái hoài.

2 vị khách nữ đến mua XS Max. Tuy nhiên, thay vì xem tính năng mới họ chỉ muốn biết chiếc điện thoại có vừa túi xách hay không.

Ngày 2: Thứ bảy, 22/9

Một cảnh sát khác đứng làm nhiệm vụ. Rào chắn ngăn đám đông được đưa từ ngoài vào trong. Cửa hàng vẫn đông như hôm qua nhưng đám đông phần lớn tụ tập quanh bàn trưng bày Apple Watch Series 4.

Tôi đứng một lúc nhưng cũng không được nhân viên nào hỏi chuyện. Tôi ra ngoài, hỏi người cảnh sát: "Anh ở đây vì Apple sợ có người sẽ ăn cắp điện thoại mới à?".

- Vâng. Chuyện này xảy ra thường xuyên - anh nói.

- Anh phải đứng đây bao lâu?

- Đến 8h tối. Sắp tới luôn có người trực ở đây mỗi ngày.

Ngày 3: Chủ nhật, 23/9

Tình hình không thay đổi, chỉ khác là không có cảnh sát. Tôi vẫn chưa hiểu tại sao đám đông bỏ nguyên ngày chủ nhật đẹp trời chỉ để chen chúc ngắm 2 chiếc điện thoại và một chiếc đồng hồ.

Một vài vị khách trẻ tuổi chen qua tôi để vào trong, có người nhìn như vừa ngủ dậy. Lượng khách đến ngày càng đông nhưng chẳng mấy ai rời đi.

Một khách hàng bày tỏ sự phấn khích sau khi nhận chiếc iPhone XS mới ra mắt tại trung tâm thương mại Dubai ngày 21/9. (Nguồn: Khaleej Times)

Trên thế giới

Ngày ra mắt tại Palo Alto, California, CEO Tim Cook mặc đồng phục nhân viên, đón người mua trong Apple Store, như thói quen nhiều năm. Tại cửa hàng trên Fifth Avenue ở New York, một trong những địa điểm phổ biến nhất thế giới, 406 người xếp hàng chờ iPhone XS, ít hơn năm ngoái khi 821 người đợi iPhone X.

Lúc 8h30 ở London, khoảng 250 người xếp hàng trên phố Regent.

Khung cảnh tương tự tại các cửa hàng ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Nhiều người bay từ nước khác sang. Hàng trăm người xếp hàng từ đêm 20/9 tại trung tâm thương mại Dubai và trung tâm thương mại Emirates ở Dubai cũng như trung tâm Yas ở Abu Dhabi - mong thành người đầu tiên sở hữu các thiết bị mới nhất.

Khách đợi ở cửa hàng Apple Dubai; nhiều người cắm trại bên ngoài cả đêm. (Nguồn: Khaleej Times)

Nam Trung/ Theo ZD Net, NH Register

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo