Thứ năm, 9/12/2021 | 00:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 26/8/2015, 05:59 (GMT+7)

Đồng hồ Android Wear sẽ thay thế phiên dịch viên?

Ngô Tiến Hòa Thứ tư, 26/8/2015, 05:59 (GMT+7)

Là một phần mềm nằm trong phiên bản cập nhật cho thiết bị Android Wear, người dùng có thể tận dụng ứng dụng phiên dịch của Google ngay trên cổ tay của mình. Phần mềm này có sẵn trong bản cập nhật mới nhất. Ứng dụng phiên dịch trên thiết bị Androd Wear được đánh giá là rất hữu ích khi người dùng gặp phải rào cản ngôn ngữ như đi du lịch hay trò chuyện với người nước ngoài.

Tất cả những gì người dùng cần làm là nói trước chiếc đồng hồ, thiết bị sẽ gần như ngay lập tức phiên dịch lại thông qua màn hình. “Tôi đã từng học ngoại ngữ thời Trung học và hiện giờ ‘chữ thầy trả thầy’. Phần mềm này tích hợp trên Android Wear sử dụng rất tiện lợi và thông minh”, một người dùng chia sẻ.

Theo Google, bạn chỉ cần nói vào chiếc đồng hồ, lắc tay một cái và đưa cho người bạn muốn nói chuyện xem. Họ cũng sẽ trả lời vào đồng hồ và tương tự, bạn lắc tay một lần nữa, bản dịch sẽ hiện ra ngay khi bạn đưa tay về để xem. Việc phiên dịch từ giọng nói trở nên rất dễ dàng.

Phần mềm trên Android Wear sẽ tự động nhận dạng và phân biệt các ngôn ngữ khác nhau ngay khi nó ‘nghe’ được. Chỉ cần mở ứng dụng lên, bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người trên thế giới một theo một cách ‘không hề có rào cản’.

Ứng dụng phiên dịch tiên tiến này kết hợp với những cải tiến về tương tác gần đây, người dùng sẽ có trải nghiệm rất thú vị với thiết bị đồng hồ thông minh này. Bản cập nhật sẽ sẵn sàng cho tất cả các thiết bị Android Wear trong vài tuần tới.

Quốc Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo