Thứ hai, 13/7/2020 | 06:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 12/8/2014, 13:40 (GMT+7)

Ninja Sphere – não bộ của ngôi nhà thông minh

Le Thi Hoa Thứ ba, 12/8/2014, 13:40 (GMT+7)

Mới đây, công ty Ninja Blocks của Úc vừa cho ra mắt công chúng thiết bị thông minh Ninja Sphere để bảo vệ cho sự an toàn ngôi nhà của bạn. Nhà sản xuất cho biết “với cuộc sống hiện đại, chúng ta không còn thời gian để chăm sóc cho ngôi nhà của mình, đó cũng là động lực cho chúng tôi thiết kế ra thiết bị thông minh để giúp bạn chăm sóc ngôi nhà và Ninja Sphere đã ra đời từ đây”.

Ninja Sphere là thiết bị để giám sát mọi động thái ngôi nhà của bạn bằng chức năng siêu việt – đồng bộ mọi thiết bị điện tử trong ngôi nhà của bạn và biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh.

Được trang bị GPS, Zigbee, Wi-Fi và Bluetooth ở chế độ tiết kiệm năng lượng, Ninja Sphere có thể phát hiện và tìm được cách kết nối với tất cả các thiết bị và tạo ra một sự kết nối hoàn chỉnh trong ngôi nhà của bạn. Ninja Sphere có thể đồng bộ với điện thoại, ti vi và các thiết bị điện tử khác. Nó có chức năng như một bộ não, điều khiển và kiểm soát mọi trạng thái, hoạt động trong và ngoài ngôi nhà của bạn.

Để sử dụng được Ninja Sphere, ngôi nhà của bạn cần phải lắp đặt các bộ cảm biến liên lạc, theo dõi động thái và đo nhiệt độ môi trường, ví dụ như là Nest, Philips Hue và Dropcam. Các thiết bị nhỏ này sẽ là điểm tham chiếu và Ninja Sphere với thiết kế đặc biệt và tinh vi sẽ tự đồng hóa với các thiết bị này để giám sát toàn bộ ngôi nhà.

Thậm chí, chỉ cần chú cún yêu của bạn được gắn một thiết bị nhỏ có chức năng Bluetooth, là bạn có thể xác định được vị trí của chú cún thông qua phần mềm Ubuntu Linux được gắn trên Ninja Sphere.

Bên cạnh đó, Ninja Sphere như là một người giúp việc thông minh của bạn. Khi bạn ra ngoài quên tắt một số đồ điện tử trong nhà như ti vi, lò sưởi, hay đèn điện, Ninja Sphere sẽ giúp bạn tắt các thiết bị này. Khi bạn muốn biết ai ở nhà, Ninja Sphere cũng có thể giúp bạn bằng cách đồng bộ với chiếc smart – phone của bạn,

Ninja Sphere sẽ kết nối với điện thọai và đồng hồ thông minh của bạn để giúp bạn kiểm soát ngôi nhà. Ví dụ, trong khi xem TV, nếu bạn có điện thoại, Ninja Sphere sẽ cảnh báo bạn trên màn hình tivi và giúp bạn xác định vị trí dế yêu của bạn. Hoặc khi bạn đã ra khỏi nhà, nhà bạn có khách không mời, hoặc được mời, Ninja Sphere đều thông báo cho bạn biết dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Ninja Sphere cũng được cài đặt phần mềm nhận dạng cử chỉ. Chỉ bằng cách vẫy tay, bạn có thể điều chỉnh được âm lượng và chế độ nghe nhạc yêu thích của mình. Bạn cũng có thể tắt hoặc bật đèn bằng cách này.

Hiện tại, Ninja Blocks với trụ sở tại New York đang lên kế hoạch đưa Ninja Sphere vào sản xuất đại trà và sẽ ra lô hàng đầu tiên vào tháng 10 năm nay. Giá khởi điểm của Ninja Sphere là 180 bảng (305 USD) cho một thiết bị được đồng bộ.

Lê Hoa

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo