Thứ năm, 8/12/2022 | 09:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 26/9/2022, 13:56 (GMT+7)

Những điều ít ai biết về Google Pixel 6a

Hồng Ngọc (Theo Forbes) Thứ hai, 26/9/2022, 13:56 (GMT+7)

9 tháng sau khi ra mắt Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Google tiếp tục “trình làng” phiên bản mới Google Pixel 6a. Sự xuất hiện có vẻ muộn màng này khiến nhiều fan công nghệ khá ngạc nhiên, bởi lẽ “ông lớn” công nghệ đã chuẩn bị công bố Pixel 7 và Pixel 7 Pro vào tháng 10 tới. 

Tuy nhiên, đây có lẽ là ý đồ của gã khổng lồ Google, bởi Pixel 6a thu hút người dùng bằng cả những điều ít ai biết đến. 

-7808-1664174091.jpg

Google Pixel 6a. Ảnh: Ewan Spence.

Pixel 6a thực chất thuộc “gia đình” series 7 

Pixel 6a bắt đầu lên kệ vào cuối tháng 7 - 9 tháng sau khi phát hành Google Pixel 6 và 6 Pro, và chỉ 3 tháng trước khi ra mắt dòng sản phẩm thế hệ thứ 7 của năm nay. Điều này có thể đồng nghĩa với việc Google đã có ý định sắp xếp chiếc điện thoại này vào gia đình nhà Series 7, trong đó 6a là “em nhỏ”, Pixel 7 – sản phẩm thông thường – đứng giữa, và Pixel 7 Pro là “anh lớn”. 

Từ đó, nó cũng tạo nên sự cạnh tranh về giá cho dòng sản phẩm thế hệ thứ 6, giúp tăng thêm doanh thu cho Google. 

Tiếp nối thành công của Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Phát hành vào năm ngoái, Pixel 6 và đặc biệt là Pixel 6 Pro đã được công chúng quan tâm rộng rãi hơn, có nhiều mạng lưới cung cấp hơn và xuất hiện nhiều trên các mặt báo. Pixel 6 được trang bị chip Tensor cực “khủng”, giúp máy xử lý các thao tác hiệu quả hơn, đặc biệt là máy ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh. Với Pixel 6 Pro, nhiều fan công nghệ thậm chí còn cho rằng, nó đã thay thế Galaxy S21 của Samsung để trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng hơn đối với iPhone 13 của Apple.

Pixel 6a tuy nằm trong phân khúc tầm trung nhưng lại thừa hưởng bộ vi xử lý cao cấp tương tự như Pixel 6 và Pixel 6 Pro, khiến nó dễ tạo được tính cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm này được coi là đối thủ đáng gờm nhất trong phân khúc dưới 399 USD. Chiếc điện thoại được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người hiểu rõ nhất tầm nhìn của Google về Android. 

Sản phẩm mang tính định hướng

Sau bản cập nhật tháng 9, Pixel 6a đi kèm trên nền tảng Android 13, hỗ trợ người dùng trải nghiệm nhiều tính năng phần mềm mới như: Thời gian chờ, Hold For Me, hỗ trợ dịch ngôn ngữ thông qua tính năng Live Translate....

-1905-1664174091.jpg

Với Android 13, Pixel 6a hỗ trợ người dùng trải nghiệm nhiều tính năng phần mềm mới. Ảnh: Ewan Spence.

Pixel 6a được đánh giá là một sản phẩm mang tính định hướng khi được Google hứa hẹn hỗ trợ hệ điều hành trong 3 năm và cập nhật bảo mật liên tục trong 5 năm. Có lẽ gã khổng lổ công nghệ đang muốn chứng tỏ rằng hãng sẽ hỗ trợ lâu dài cho người dùng, đặc biệt là về các vấn đề bảo mật, ngay từ một sản phẩm tiêu chuẩn thuộc phân khúc tầm trung.  

Đồng thời, sản phẩm này còn cho thấy Google muốn hợp nhất, thúc đẩy hệ sinh thái của mình phát triển đồng đều hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo