Thứ hai, 10/8/2020 | 09:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 6/12/2010, 09:43 (GMT+7)

Những chiếc đồng hồ độc đáo của Van Cleef & Arpels

Thứ hai, 6/12/2010, 09:43 (GMT+7)

Năm tuần trên khinh khí cầu (Five weeks in a balloon)

Đây là loại đồng hồ mới nhất của Van Cleef & Arpels lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Những chuyến du hành kỳ lạ" của nhà văn giả tưởng nổi tiếng Jules Verne. Chiếc đồng hồ có tên Năm tuần trên khinh khí cầu. Mặt đồng hồ được làm từ men khảm và vỏ trai với họa tiết hình khinh khí cầu bay trên bầu trời Zanzibar (một vùng biển Đông Phi). Kim chỉ giờ và phút được cách điệu thành con chim đang bay và chiếc neo của khinh khí cầu. Vỏ chiếc đồng hồ được làm bằng vàng trắng, nó được gắn dây da cá sấu màu đen với khóa cũng làm từ vàng trắng.

 

Cầu tình yêu (Pont des Amoureux)

Mặt chiếc đồng hồ này là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp với phương pháp chỉ giờ mới lạ. Trên đó, có hình một đôi nam nữ đang đi trên cây cầu bắt qua sông Thiou vùng Annecy, Pháp. Hình cô gái mang một chiếc ô cũng chính là kim chỉ giờ, trong khi hình chàng trai cầm bông hoa chính là kim phút. Cứ mỗi 12 giờ, đôi trai gái này sẽ gặp nhau ở giữa cầu, đôi kim gặp nhau cho hình ảnh một nụ hôn. Chiếc đồng hồ cầu tình yêu có vỏ làm từ vàng trắng 18K với dây da cá sấu trắng. Nó có giá 116.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Bản giao hưởng con bướm (Butterfly Symphony)

Đây cũng là một chiếc đồng hồ có kim giờ, kim phút khác lạ. Chúng mang hình hai con bướm khác màu được tráng men. Hai con bướm này bay xung quanh một cây cổ thụ được làm từ vàng trắng và khảm trai. Mỗi con số Ả-rập xếp xung quanh đồng hồ đều được gắn một viên kim cương phía dưới.

Một ngày ở Paris (Journée à Paris)

Chiếc đồng hồ có kim chỉ giờ, phút bình thường nhưng điểm đặc biệt của nó là hình ảnh của 7 người phụ nữ và một đứa trẻ xuất hiện mỗi giờ qua các địa điểm của thành phố ánh sáng. Mỗi một hoạt động của một hình ảnh đó chỉ được lặp lại sau 24 giờ. Vỏ và kim của chiếc đồng hồ được làm từ vàng hồng. Chiếc đồng hồ được tạo ra bởi 3 nghệ nhân nổi tiếng trong ngành đồng hồ với thời gian tổng cộng là 9 tháng. Giá 1,2 triệu Euro (khoảng 31 tỷ đồng).

Nửa đêm tại Paris (Midnight in Paris)

Mặt chiếc đồng hồ này thể hiện bản đồ sao dưới bầu trời Paris. Trên mặt đồng hồ, có một đĩa chuyển động theo chu kỳ sao trên bầu trời Paris trong 1 năm. Vỏ đồng hồ có đường kính 42mm được làm từ vàng hồng 18K với sapphire chống xước. "Nửa đêm tại Paris" có giá 38.300 bảng Anh (khoảng 1,17 tỷ đồng).

Tham khảo thêm tại đây.
 

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo