Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 1/9/2021, 09:13 (GMT+7)

Nhật Bản tạo ra thịt bò wagyu vân cẩm thạch nhờ in 3D

Phương Kim (Theo Business Insider) Thứ tư, 1/9/2021, 09:13 (GMT+7)

Các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã tìm ra cách để in 3D thịt bò wagyu trong phòng thí nghiệm – bước đi khiến họ tin rằng một ngày nào đó sẽ có thể cung cấp rộng rãi các loại thịt nuôi cấy gần giống với sản phẩm gốc. 

Họ đã lấy tế bào gốc từ bò wagyu để thiết lập cấu trúc vân cẩm thạch đặc trưng khác biệt với các phần thịt bò khác. Bằng cách cô lập các tế bào thịt bò, các nhà khoa học còn sắp xếp các cơ, mạch máu và chất béo chồng lên nhau. Sau đó, họ định hình những mô này thành dạng miếng bít tết bằng kỹ thuật in sinh học 3D, cấu trúc tế bào được xếp lớp giống với mô thật của sinh vật sống. 

wolfgang-puck-cut-wagyu-2429-1630462118.

Thịt bò wagyu. Ảnh: Wolfgang Puck

Michiya Matsusaki, một trong những nhà nghiên cứu của dự án cho biết, với cách làm này, một ngày nào đó, khách hàng có thể đặt hàng một phần thịt với lượng chất béo mà họ mong muốn, được chế biến theo sở thích và sức khỏe của họ. 

Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, Aleph Farms và Khoa Kỹ thuật Y sinh tại Viện Công nghệ Technion Israel cũng đã in sinh học thành công một miếng bò bít tết rib eye – phần mềm và ngon thứ hai trong tổng thể một con bò Mỹ bằng cách sử dụng tế bào bò thật. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo