Thứ bảy, 8/8/2020 | 01:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 25/6/2019, 10:49 (GMT+7)

Nhân viên Huawei bị 'cấm cửa' tại công ty con ở Mỹ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 25/6/2019, 10:49 (GMT+7)

Futurewei là công ty nghiên cứu và phát triển của Huawei tại Mỹ với hàng trăm nhân viên đang làm việc trong các văn phòng ở Silicon Valley, Seattle, Chicago và Dallas. Tuy nhiên, theo Reuters, Futurewei đã âm thầm chuyển sang hoạt động độc lập, tách khỏi công ty mẹ sau khi Mỹ đưa Huawei và 68 thực thể của nó vào danh sách có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia từ giữa tháng 5.

Công ty này cấm nhân viên Huawei đến các văn phòng ở Mỹ. Trong khi đó, các nhân viên của Futurewei được yêu cầu chuyển sang sử dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, cũng như không được sử dụng tên và logo Huawei trong giao tiếp, truyền thông.

Ảnh: AP.

Đại diện Futurewei và Huawei từ chối đưa ra bình luận. Thông tin về việc chia tách hoạt động xuất hiện trong bối cảnh nhiều trường đại học Mỹ ngừng hợp tác nghiên cứu với Huawei do tuân thủ lệnh cấm của chính phủ đối với công ty Trung Quốc này.

Futurewei không nằm trong "danh sách đen" vì là một công ty Mỹ, được đăng ký tư cách pháp nhân ở Mỹ. Tuy nhiên, nhân viên công ty này cho biết các hoạt động của Futurewei không có gì tách biệt với Huawei, thậm chí không có thương hiệu hay trang web riêng. Họ cũng thường tự nhận là nhân viên Huawei trước khi lệnh cấm được ban hành.

Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, Futurewei đã nộp hồ sơ đăng ký cho hơn 2.100 bằng sáng chế trong các lĩnh vực viễn thông, mạng 5G, công nghệ video và camera...

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo