Chủ nhật, 29/1/2023 | 19:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 8/7/2021, 05:23 (GMT+7)

Nhà đấu giá Sotheby’s chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho viên kim cương 101 carat

Đỗ Hiền (Theo Bloomberg) Thứ năm, 8/7/2021, 05:23 (GMT+7)

Theo thông tin từ Sotheby’s, nhà đấu giá này sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin hoặc Ether cho viên kim cương khổng lồ 101,38 carat tại buổi đấu giá ngày 9/7 tới, qua đó tạo nên một dấu mốc quan trọng cho việc chấp thuận tiền số trong giao dịch, thanh toán.

Sotheby’s ước tính viên kim cương đã được chế tác này có thể bán với giá lên tới 15 triệu USD và nếu thành công, đây sẽ là lần đấu giá bằng tiền số lớn nhất trong lịch sử.

Josh Pullan, Giám đốc điều hành mảng hàng hóa xa xỉ toàn cầu của Sotheby's cho biết nhu cầu đá quý trên thị trường đang tăng mạnh, đặc biệt là từ những khách hàng trẻ đến từ châu Á. Trong lịch sử đấu giá, những viên kim cương trên 100 carat xuất hiện chưa đến 10 lần và chỉ 2 trong số đó là đã được chế tác hoàn mỹ.

Tiền kỹ thuật số dường như đang ngày càng được nhiều nhà đấu giá chấp thuận rộng rãi hơn. Tháng 6 vừa qua, nhà đấu giá Phillips đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ether cho các tác phẩm của nghệ sĩ Banksy. Trước đó, hãng đấu giá nổi tiếng Christie’s cũng chấp nhận thanh toán bằng đồng Ether cho các cuộc đấu giá hồi tháng 2 của họ.

photo1625625665506-16256256656-7206-6425

Nếu thành công, đây sẽ là lần đấu giá bằng tiền số lớn nhất trong lịch sử.

Theo chuyên gia tư vấn nghệ thuật George Bak, đồng thời là nhà giám tuyển của của Museum of Contemporary Digital Art, rất nhiều hãng đấu giá đã bất ngờ với nhu cầu thanh toán bằng tiền số của khách hàng.

“Nhiều người đã giàu lên nhanh chóng từ sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền số trong năm qua và do đó họ cũng mạnh tay hơn trong việc chi tiêu", ông Bak cho hay. “Nếu bạn muốn chiếm được ưu thế cạnh tranh trong thế giới nghệ thuật hiện nay, cho dù là với tư cách một hãng đấu giá hay một nhà môi giới nghệ thuật, thì việc chấp nhận cho các nhà sưu tầm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số sẽ khiến nhiều khách hàng tìm đến với bạn hơn".

Hơn thế nữa, dù tiền số thường xuyên biến động, nhưng bản thân người bán, chứ không phải các nhà đấu giá, mới là những người gánh chịu rủi ro.

Song, bất chấp sự quan tâm tới việc thanh toán bằng đồng kỹ thuật số ngày một gia tăng, ông Bak vẫn cho rằng tiền ảo sẽ không thể thay thế được các phương pháp thanh toán truyền thống.

“Sự tồn tại song song giữa ví tiền điện tử với các tác phẩm nghệ thuật ngoài đời thực là điều mang tới khá nhiều tiềm năng phát triển", vị chuyên gia này nhận định. “Nhưng ở giai đoạn khởi đầu như hiện nay, nó có thể là một quá trình tích lũy kinh nghiệm dành cho tất cả mọi người".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo