Thứ sáu, 16/4/2021 | 07:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 28/2/2021, 20:25 (GMT+7)

Người dùng bức xúc vì tính năng trả phí mới của Twitter

Theo Thanh Niên Chủ nhật, 28/2/2021, 20:25 (GMT+7)
Tính năng Super Follows đang gây tranh cãi. Ảnh: Twitter

Tính năng Super Follows đang gây tranh cãi. Ảnh: Twitter

Trong buổi gặp gỡ Analyst Day được tổ chức vào giữa tuần này, Twitter thông báo kế hoạch triển khai tính năng Super Follows cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ bài đăng của mình và chỉ những người theo dõi có trả phí mới đọc được. Khi đó, họ được gọi là "super follower" (người theo dõi siêu cấp). Hiện vẫn chưa rõ Twitter sẽ triển khai tính năng mới vào thời điểm nào và đưa ra mức phí ra sao cho người theo dõi.

Tuy nhiên, tính năng này chưa kịp ra mắt đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng sử dụng Twitter. Hashtag #RIPTwitter đang thịnh hành trên nền tảng như một cách phản đối kế hoạch tương lai của công ty. Theo họ, Twitter nên cập nhật những chức năng cơ bản như nút chỉnh sửa bài viết sau khi đăng thay vì đòi hỏi người dùng trả phí nội dung.

Một tài khoản tuyên bố "không đời nào trả tiền để đọc tweet"  ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TWITTER

Một tài khoản tuyên bố "không đời nào trả tiền để đọc tweet".  Ảnh chụp màn hình Twitter.

Nhà phân tích Carolina Milanesi của Creative Strategies cho rằng người dùng có xu hướng trả phí cho những video có thời lượng vài tiếng trên YouTube nhưng sẽ không chi tiền chỉ để đọc một bài đăng trên Twitter.

Twitter không cập nhật chức năng chỉnh sửa tweet như người dùng mong muốn

Twitter không cập nhật chức năng chỉnh sửa tweet như người dùng mong muốn. Ảnh chụp màn hình Twitter.

Tính năng Super Follows là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa dòng doanh thu của Twitter. Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), công ty đặt mục tiêu thu hút 315 triệu người dùng, "tăng gấp đôi tốc độ phát triển vào cuối năm 2023".

Bên cạnh Super Follows, Twitter cũng dự tính thêm các công cụ mới như Communities để người dùng gia nhập những cộng đồng có cùng sở thích âm nhạc, thời trang, phim ảnh... Nhưng ngay cả tính năng này cũng bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt. Một tài khoản cho biết: "Vậy là họ đang bắt chước những gì độc hại nhất của Facebook, những gì chịu trách nhiệm cho việc lan truyền tin giả và thù hận trên internet".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo