Thứ sáu, 24/3/2023 | 07:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 6/4/2018, 09:50 (GMT+7)

Ngành kinh doanh smartphone đi lên nhờ ‘tai thỏ’

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 6/4/2018, 09:50 (GMT+7)

Theo báo cáo thị trường quý IV/2017 của hãng nghiên cứu Gartner, doanh số smartphone toàn cầu giảm 5,6% so với cùng kỳ, đánh dấu lần đầu tiên sụt giảm của mảng. Điều này khiến các nhà theo dõi cho rằng smartphone đã qua thời kỳ hoàng kim.

Trên thị trường hiện nay, các model ra sau thường chỉ có ít thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước, và cấu hình, tính năng cũng chỉ nâng cấp nhẹ.

Tuy nhiên, tình trạng ảm đạm có thể thay đổi từ sau khi iPhone X ra mắt. Gartner dự đoán tổng lượng smartphone bán ra tăng nhẹ 1,6% trong năm nay và đạt 5% trong năm tới. Nguyên nhân bởi sự xuất hiện của vùng đen trên màn hình có tên “Notch” (thường gọi “tai thỏ).

Trong khi smartphone có rất ít thay đổi qua từng năm, Apple có bước đi mới khi thêm Notch lên mẫu điện thoại iPhone X. Ở thời điểm ra mắt, iPhone X và Notch nhận không ít lời chê bai, giễu cợt từ người dùng, các chuyên gia… vì thiết kế kỳ quặc che một phần màn hình.

Tuy nhiên, chỉ nửa năm sau, dù yêu hay ghét, thiết kế này đã được hàng loạt đối thủ sao chép lại. Huawei, Asus đều đã ra máy có “tai thỏ”, còn LG, OnePlus cũng được đồn sẽ tiếp bước hai đơn vị trên.

“Tai thỏ” trên iPhone X vốn được thiết kế để chứa các cảm biến, camera phía đỉnh màn hình, nhưng nay dường như trở thành “chứng chỉ” cho một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Và người dùng bắt đầu nhìn thấy ngày càng nhiều mẫu smartphone có “tai thỏ”.

Phía Gartner cũng cho rằng tới 2020, khi trí tuệ nhân tạo đã tương đối hoàn thiện, smartphone sẽ khởi động nhu cầu mới cho người dùng.

Hoàng Hải - Theo Cnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo