Thứ ba, 9/3/2021 | 07:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 21/12/2019, 17:21 (GMT+7)

Mỹ muốn thúc đẩy hợp tác về 5G với Việt Nam

Theo Trí Thức Trẻ Thứ bảy, 21/12/2019, 17:21 (GMT+7)

Chiều ngày 20/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tiếp Đoàn công tác của Ủy ban Truyền thông Mỹ (FCC) đến thăm và làm việc tại Văn phòng Chính phủ.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, sau khi kết thúc hội nghị TIFA (Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư), Thủ tướng đã giao các cơ quan liên quan bắt tay vào triển khai các nội dung hai bên đã trao đổi, xây dựng kế hoạch hành động tiến tới cân bằng thương mại giữa Việt Nam-Mỹ.

Tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam đã cấp phép cho hơn 400 doanh nghiệp Mỹ nhập khẩu hoa quả và thủy sản vào Việt Nam; việc nhập khẩu xe từ Mỹ vào Việt Nam cũng thuận lợi hơn; các doanh nghiệp cũng đánh giá cao Ngân hàng Nhà nước trong các vấn đề liên quan đến ngoại tệ, thanh toán điện tử và thương mại điện tử...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đồng thời luôn giữ vững an ninh, bảo vệ an toàn chủ quyền quốc gia. Hiện nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo rất quyết liệt về cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử tiến tới nền kinh tế số, xã hội số. Việt Nam vừa khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia vào đầu tháng 12/2019 để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Trao đổi về chính sách phát triển 5G Mỹ, ông Ajit Pai cho biết, FCC được giao nhiệm vụ là đầu mối quản lý thúc đẩy hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng và chính sách phát triển 5G của Mỹ cũng như đưa Mỹ trở thành quốc gia tiên phong về phát triển 5G và các vấn đề an ninh mạng liên quan đến ứng dụng 5G trên thế giới. FCC cũng là cơ quan tổ chức thẩm định, đánh giá tiêu chuẩn các thiết bị, công nghệ ứng dụng 5G về tính khả thi cũng như đảm bảo vấn đề an ninh mạng để có thể triển khai tại thị trường Mỹ.

Tại buổi tiếp, ông Ajit Pai, Chủ tịch FCC trao đổi với Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP về vấn đề phát triển 5G, vấn đề liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông (ICT) và cho biết Mỹ mong muốn thúc đẩy hợp tác Việt Nam về 5G.

Cũng theo Chủ tịch FCC, trong phát triển 5G, Việt Nam và Mỹ có rất nhiều khía cạnh có thể hợp tác, Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về các vấn đề phát triển chính sách quản lý và các vấn đề liên quan đến ứng dụng 5G.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo