Thứ hai, 17/2/2020 | 14:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 22/7/2019, 08:52 (GMT+7)

Mỹ cấm Huawei mua bán bằng sáng chế

Theo VnExpress Thứ hai, 22/7/2019, 08:52 (GMT+7)
Dự luật mới của Mỹ nhằm thẳng vào Huawei.

Dự luật mới của Mỹ nhằm thẳng vào Huawei.

Sau khi Huawei "trả đũa" lệnh cấm thượng mại của Mỹ bằng cách yêu cầu Verizon trả hơn 1 tỷ USD tiền phí của hơn 230 bằng sáng chế mà Huawei đang sở hữu, hai thượng nghị sĩ của Mỹ muốn ngăn chặn Huawei mua bán bằng sáng chế của Mỹ bằng cách đưa ra một dự luật mới.

Theo báo cáo của WSJ, dự luật này cơ bản trao quyền cho chính phủ Mỹ ngăn chặn các công ty nằm trong danh sách đen có thể mua bán hay sở hữu độc quyền bằng sáng chế của Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ còn có quyền can thiệp vào bất kỳ trường hợp nào liên quan đến vi phạm bằng sáng chế. Hơn nữa, dự luật này sẽ buộc các công ty nằm trong danh sách đen phải thông báo cho Bộ Tư pháp cũng như văn phòng quản lý Bằng sáng chế và thương hiệu về các trường hợp vi phạm bằng sáng chế một cách chi tiết, bao gồm hành vi xâm phạm, ảnh hưởng tài chính và các yêu cầu bồi thường.

Dự luật này nhằm vào Huawei và gã khổng lồ viễn thông của Trung Quốc tỏ ra không hài lòng. Andy Purdy, Giám đốc an ninh của Huawei Technologies Mỹ, tuyên bố, nếu dự luật được thông qua, nó có thể gây ra sự chia rẽ và sự nghi ngờ khả năng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên toàn cầu của Mỹ.

Những bình luận của ông Trump từ hội nghị thượng đỉnh G20 đã xoa dịu một số căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều diễn biến mới làm xấu tình hình. Mới nhất là Cape, một công ty có trụ sở tại Mỹ chuyên cung cấp nền tảng đám mây cho việc điều khiển từ xa và quản lý dữ liệu, đột ngột ngừng hỗ trợ cho nhà sản xuất máy bay không người lái nổi tiếng DJI cũng như các nhà sản xuất máy bay không người lái khác của Trung Quốc. Ngoài ra, một bài viết gần đây của Globaltimes đưa ra ý kiến rằng Trung Quốc có thể sử dụng khoáng sản đất hiếm để gây áp lực cho Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo