Thứ ba, 22/9/2020 | 21:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 9/4/2018, 10:41 (GMT+7)

Microsoft đầu tư 5 tỷ USD vào công nghệ IoT

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 9/4/2018, 10:41 (GMT+7)

Trong thông báo mới nhất của hãng, Microsoft cho biết số tiền sẽ được sử dụng trong vòng 4 năm. Hãng cũng nhận định Internet of Things (Internet kết nối vạn vật) sẽ mang lại gần 2.000 tỷ USD giá trị sản xuất tăng thêm cho nền kinh tế toàn cầu và giảm 177 tỷ USD chi phí doanh nghiệp, tính đến cuối thập kỷ.

IoT có nhiều ứng dụng trong doanh nghiệp hiện nay và Microsoft cũng có nhiều khách hàng là những hãng tên tuổi đang thành công với công nghệ này. Một số cái tên nổi tiếng có thể kể đến như Johnson Controls, Kohler hay Sở Giao thông vận tải Alaska (Mỹ).

Theo Phó chủ tịch mảng AI và IoT Mark Hung của công ty nghiên cứu Gartner, khoản đầu tư 5 tỷ USD có thể phục vụ cho mục đích nội bộ cũng như nghiên cứu bên ngoài Microsoft.

Việc triển khai IoT có thể nhằm tối ưu việc sử dụng các nguồn lực của công ty, hoặc cải tiến an toàn, an ninh cho các nhân viên. Ngoài doanh nghiệp, hãng có thể sử dụng IoT để phát triển, tăng cường dịch vụ khách hàng trong các tiện ích có gắn vị trí hoặc quảng cáo.

Theo chuyên gia phân tích Merritt Maxim thuộc công ty nghiên cứu Forrester Reseach, Microsoft từng dành 13 tỷ USD cho R&D (nghiên cứu và phát triển) năm ngoái. Số tiền này không phân rõ các khoản chi cho IoT và không IoT. Ông cho rằng 5 tỷ USD vừa công bố sẽ dành cho cơ sở hạ tầng và sản phẩm.

Maxi cũng nhận định một phần trong số tiền có thể phục vụ mục đích mua lại và sáp nhập, nếu hãng có thể tìm thấy công ty nhỏ nhưng phù hợp với định hướng.

Hoàng Hải - Theo Networkworld

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo