Thứ năm, 24/9/2020 | 17:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 5/4/2018, 09:14 (GMT+7)

Mark Zuckerberg thừa nhận 'sai lầm lớn' nhưng sẽ không từ chức

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 5/4/2018, 09:14 (GMT+7)

CEO Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận mắc sai lầm lớn khi không tính đến việc những đối tượng xấu có thể lợi dụng mạng xã hội nhưng khẳng định không có kế hoạch từ chức.

Trong cuộc họp báo thứ tư (4/4), Zuckerberg nói rằng ông chịu trách nhiệm cho một loạt khủng hoảng của công ty trong năm qua, bao gồm việc những đối tượng Nga lan truyền tin giả trước bầu cử tổng thống Mỹ 2016 và vụ Cambridge Analytica khai thác dữ liệu người dùng trái phép. Mặc dù vậy, vị CEO cho rằng ông vẫn là người tốt nhất để lãnh đạo Facebook.

"Tôi nghĩ sống là học hỏi từ những sai lầm và tìm ra những gì bạn cần làm để tiến lên phía trước. Tôi bắt đầu công ty này, tôi điều hành, tôi chịu trách nhiệm về những gì xảy ra ở đây. Tôi không muốn bất cứ ai phải chịu thiệt vì những sai lầm mà chúng tôi gây ra", ông phát biểu.

Zuckerberg muốn tự mình sửa chữa lỗi lầm. (Nguồn: Getty Images)

Cùng ngày, Facebook "đổ dầu vào lửa" khi thông báo rằng một số đối tượng từng lạm dụng một tính năng để thu thập thông tin công khai của 2 tỷ người dùng. Tính năng này hiện đã bị vô hiệu hoá.

Trong năm qua, ban lãnh đạo chưa chú ý đến ảnh hưởng ngày càng tăng của mạng xã hội đối với các vấn đề toàn cầu vì quá tập trung vào việc kết nối các thành viên trong gia đình và giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển, Zuckerberg thừa nhận. “Chúng tôi chưa có một cái nhìn đủ rộng về trách nhiệm của mình”, ông nói.

Zuckerberg nhắc lại một loạt thay đổi mà Facebook đã thực hiện để giải quyết vấn đề, như hợp tác với nhiều tổ chức để kiểm tra tính xác thực của tin trước các cuộc bầu cử chính và hạn chế lượng dữ liệu chia sẻ cho bên thứ ba. Công ty cũng dự định tăng số nhân viên duyệt tin lên 20.000 người vào cuối năm.

Dương Tống/ Theo Fortune

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo