Thứ ba, 20/4/2021 | 10:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 26/3/2018, 09:03 (GMT+7)

Mark Zuckerberg mua nguyên trang báo để nói 'xin lỗi'

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 26/3/2018, 09:03 (GMT+7)

CEO Facebook Mark Zuckerberg mua quảng cáo toàn trang trên New York Times, Washington Postm Wall Street Journal và 6 tờ báo Anh để xin lỗi vì vụ bê bối lộ thông tin trong 2 tuần vừa qua.

"Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của bạn. Nếu không thể, chúng tôi không xứng đáng nhận những thông tin này", mạng xã hội viết.

"Tâm thư" của Zuckerberg in trên các báo (Nguồn: Twitter).

Vụ việc tập trung vào Cambridge Analytica, công ty dữ liệu Anh thu thập bất hợp pháp thông tin từ khoảng 50 triệu tài khoản Facebook để phục vụ cho chiến dịch tranh cử 2016 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đầu tuần trước, Zuckerberg và Facebook xin lỗi và thông báo kế hoạch đưa ra các công cụ mới để giúp người dùng bảo vệ dữ liệu.

Dưới đây là bản lược dịch nội dung tin:

"Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của bạn. Nếu không thể, chúng tôi không xứng đáng nhận những thông tin này.

Có thể bạn từng nghe về ứng dụng đố vui của một nhà nghiên cứu làm lộ dữ liệu Facebook của hàng triệu người vào năm 2014. Việc này đã làm người dùng mất lòng tin và tôi xin lỗi vì đã không làm nhiều hơn vào thời điểm đó. Chúng tôi đang cố gắng để đảm bảo điều này không xảy ra nữa.

Chúng tôi đã chặn các ứng dụng tương tự lấy quá nhiều thông tin. Bây giờ, chúng tôi đang hạn chế lượng dữ liệu ứng dụng có được khi bạn đăng nhập qua Facebook.

Chúng tôi cũng đang điều tra mọi ứng dụng có quyền truy cập lượng lớn dữ liệu trước khi sửa được lỗi và cho rằng còn nhiều ứng dụng khác như thế. Khi tìm thấy, chúng tôi sẽ cấm hết và thông báo cho những người bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ nhắc nhở về những ứng dụng bạn cho phép truy cập thông tin cá nhân - để bạn có thể tắt những loại mà mình không muốn.

Cảm ơn bạn đã tin vào cộng đồng này. Tôi hứa sẽ làm tốt hơn.

Mark Zuckerberg"

Dương Tống/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo