Chủ nhật, 20/6/2021 | 13:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 21/4/2019, 21:33 (GMT+7)

Mark Zuckerberg có thể bị giám sát đặc biệt

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 21/4/2019, 21:33 (GMT+7)

Tháng 3/2018, sau bê bối Cambridge Analytica, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) bắt đầu điều tra Facebook. Tuy nhiên, cơ quan này chỉ đi sâu vào tình tiết có hay không việc mạng xã hội này phá vỡ thỏa thuận cải thiện các hoạt động bảo mật đã ký năm 2011. Báo cáo mới đây cho thấy, FTC có thể đặt Zuckerberg dưới sự giám sát đặc biệt như một phần của cuộc điều tra này.

Theo báo cáo từ Washington Post, FTC đang truy xét các tuyên bố trước đây của Zuckerberg về quyền riêng tư và cân nhắc việc yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm về những lỗ hổng bảo mật trên Facebook. Cơ quan này cũng khuyến khích điều tra viên nhắm trực tiếp vào vị CEO này và đặt ông dưới dự giám sát của Liên bang.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần của chính phủ Mỹ năm ngoái. Ảnh: 9to5mac.

Bên cạnh đó, Zuckerberg và lãnh đạo cấp cao của Facebook cũng được yêu cầu phải nộp văn bản chứng nhận thực hành quyền riêng tư của công ty theo định kỳ. Trong những cuộc điều tra trước đây, FTC chỉ nhắm vào Facebook thay vì riêng cá nhân các lãnh đạo.

Vẫn chưa rõ sẽ có thỏa thuận về quyền riêng tư mới trong tương lai giữa FTC và Facebook cũng như với cá nhân Zuckerberg hay không. Gần đây, cả hai đã có một số cuộc họp nhưng chưa đưa ra tuyên bố chung.

Giữa tháng 2, một báo cáo cho thấy FTC và Facebook đang đàm phán giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, trong đó tập trung vào việc mạng xã hội này chia sẻ trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng với Cambridge Analytica. FTC được cho là đề xuất khoản phạt lên tới hàng tỷ USD, nhưng phía Facebook chưa đồng ý. Năm ngoái, mạng xã hội của Zuckerberg cũng bị Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) phạt 500.000 bảng Anh (khoảng 645.000 USD) vì thu thập và để lộ thông tin thành viên.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo