Thứ sáu, 16/4/2021 | 17:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 7/1/2021, 22:13 (GMT+7)

MacBook trong tương lai có thể sạc pin cho iPhone

Theo VTV Thứ năm, 7/1/2021, 22:13 (GMT+7)

Apple vừa được cấp hai bằng sáng chế liên quan đến sạc hai chiều. Nếu bạn là chủ hữu của một số thiết bị Android, bạn sẽ quen thuộc với công nghệ này, công nghệ này còn được gọi là sạc ngược. Sạc hai chiều trên một số smartphone Android cho phép người dùng có thể chia sẻ năng lượng cho thiết bị khác khi cảm thấy cần thiết.

macbook-5541-1610029373.jpg

Nhiều thông tin cho biết, Apple đã nghiên cứu công nghệ này từ tháng 3/2016. Bằng sáng chế của Apple cho thấy phương pháp sử dụng năng lượng trong phiên bản tương lai của MacBook hoặc iPad Pro để sạc iPhone hoặc Apple Watch. Bằng sáng chế cho thấy, người dùng MacBook có thể đặt iPhone hoặc Apple Watch của họ lên các cạnh của khu vực bên dưới bàn phím MacBook để sạc chúng bằng nguồn điện bên trong MacBook.

Ảnh: slashgear

Ảnh: slashgear

Nhiều chuyên gia nhận định, với công nghệ này, người dùng MacBook sẽ không phải mang theo bộ sạc cho iPhone và Apple Watch khi di chuyển. Họ có thể sử dụng MacBook làm bộ sạc của mình. Bên cạnh đó, bằng sáng chế này cho thấy Apple sẽ lắp ba khu vực sạc cảm ứng cho các máy tính MacBook thế hệ mới ở các khu vực bên trái, bên phải của bàn di chuột và ở khu vực bên dưới bàn di chuột.

Bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng có thể thêm tới chín vùng sạc cảm ứng vào vỏ MacBook để sạc khi nó đóng lại. Điều đó sẽ cho phép nhiều thiết bị được sạc cùng một lúc. Điều thú vị là bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng các thiết bị có thể được xếp chồng lên nhau.

Điều đó có nghĩa, chủ sở hữu MacBook có thể đặt iPad của họ trên đầu máy tính xách tay để sạc, đặt iPhone lên trên iPad, sau đó đặt Apple Watch của họ lên trên iPhone và cả ba thiết bị đều nhận được nguồn từ MacBook.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo