Thứ năm, 8/12/2022 | 16:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 11/5/2022, 20:25 (GMT+7)

MacBook gập sẽ có thiết kế siêu mỏng và nhẹ

Theo Thanh Niên Thứ tư, 11/5/2022, 20:25 (GMT+7)

Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy Apple đang nghiên cứu tấm nền OLED mỏng hơn, để sử dụng trên các mẫu MacBook gập trong tương lai.

Theo Digitaltrends, điều đó hứa hẹn giúp MacBook trong tương lai có thể trở thành sản phẩm mỏng và nhẹ nhất có thể, khiến máy trở nên hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Mặc dù công nghệ cần thêm một vài năm nữa mới được hiện thực hóa nhưng ít nhiều nó mang đến cái nhìn thú vị về tương lai cho các thiết bị Apple.

3417-7561-4333-1652274164.jpg

Một ý tưởng MacBook gập của Apple được các nhà thiết kế tạo ra. Ảnh chụp màn hình

Báo cáo nói rằng các tấm nền OLED mới sẽ không có bộ phận phần cứng - vốn thường được sử dụng để chỉ cho phép ánh sáng từ các hướng nhất định đi qua bảng điều khiển. Kết quả là khả năng hiển thị của màn hình được cải thiện.

Tuy nhiên, nhược điểm là các bộ phận phân cực có thể làm giảm độ sáng màn hình. Mặc dù nó có thể khắc phục bằng cách tăng công suất nhưng lại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình. Hạn chế khác là bộ phận phân cực làm tăng độ dày của bảng điều khiển. Bằng cách loại bỏ bộ phận phân cực, các tấm nền có thể được làm mỏng và ít tốn điện hơn.

Với màn hình siêu mỏng, Apple cũng có thể giảm trọng lượng ở những thành phần khác. Nói cách khác, thiết bị này vừa có thể siêu nhẹ, vừa phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của riêng Apple.

3418-4810-9432-1652274164.jpg

2025 được xem là năm sớm nhất để chứng kiến sự xuất hiện của MacBook gập. Ảnh: Lunadisplay

Cũng theo báo cáo từ The Elec, Apple có khả năng thay thế bộ phận phân cực bằng “công nghệ có hiệu ứng tương tự”, giống như cách Samsung đã làm trước đó. Được biết, sau khi loại bỏ bộ phận phân cực, Samsung đã đặt một bộ lọc màu trên lớp màng mỏng của bảng điều khiển, sau đó thêm một lớp màu đen thay cho polyimide.

Tin tức liên quan đến MacBook gập xuất hiện ngày càng nhiều trong những tháng gần đây, điều đó cho thấy dự án bí mật hàng đầu của Apple đang dần đến hồi kết. Trước đó, vào tháng 2, nhà phân tích Ross Young cho biết Apple đang phát triển một thiết bị gập có màn hình 20 inch, trong khi vào đầu tháng 4, một báo cáo nói rằng màn hình gập của Apple có thể sử dụng kính siêu mỏng thay vì polyimide phổ biến hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo