Chủ nhật, 2/10/2022 | 17:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 17/8/2022, 14:22 (GMT+7)

MacBook, Apple Watch sẽ lần đầu sản xuất tại Việt Nam

Theo VnExpress Thứ tư, 17/8/2022, 14:22 (GMT+7)

Nikkei dẫn ba nguồn tin am hiểu vấn đề rằng Luxshare Precision Industry và Foxconn - các nhà cung cấp thiết bị cho Apple - đang thử nghiệm dây chuyền Apple Watch tại Việt Nam với mục tiêu lần đầu lắp ráp dòng sản phẩm này bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Việt Nam đang dần trở thành trung tâm sản xuất quan trọng của Apple ngoài Trung Quốc, với dây chuyền lắp ráp hàng loạt sản phẩm hàng đầu như iPad và AirPods. Giới chuyên gia nhận định động thái mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam, vì Apple Watch có mức độ phức tạp cao và đòi hỏi nhiều công nghệ hiện đại.

screenshot-2022-08-17-141152-7198-166072

CEO Apple Tim Cook tại một nhà máy của Luxshare năm 2017. Ảnh: Reuters

Apple cũng tiếp tục chuyển dịch hoạt động sản xuất iPad sang Việt Nam sau khi lệnh phong tỏa do Covid-19 ở Thượng Hải gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng. Nguồn tin giấu tên cho biết Foxconn đang hỗ trợ tăng sản lượng iPad tại Việt Nam, trong khi Apple đàm phán với các nhà cung cấp để thử nghiệm lắp ráp với loa HomePod.

Trong khi đó, tập đoàn công nghệ Mỹ đã yêu cầu các nhà cung ứng thiết lập dây chuyền thử nghiệm sản xuất MacBook ở Việt Nam, nhưng tiến độ chuyển dịch vẫn diễn ra chậm chạp do cần chuỗi cung ứng lớn hơn. Mạng lưới chính vẫn tập trung ở Trung Quốc và nắm lợi thế cạnh tranh về chi phí.

"AirPods, Apple Watch, HomePod và nhiều thiết bị khác nữa. Apple có nhiều kế hoạch lớn ở Việt Nam, không chỉ dừng ở iPhone. Các linh kiện trong MacBook ngày càng được module hóa, giúp đơn giản hóa việc sản xuất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn còn thách thức trong cắt giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh", nguồn tin cho hay.

Apple, Foxconn và Luxshare chưa bình luận về thông tin.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo