Thứ bảy, 26/11/2022 | 19:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 27/9/2022, 09:52 (GMT+7)

Lượt tải ứng dụng thời tiết tăng vọt trước bão Noru

Theo VnExpress Thứ ba, 27/9/2022, 09:52 (GMT+7)

"Mọi người tải app này để theo dõi Noru nhé", thành viên Đỗ Nhân đăng trên một nhóm của cộng đồng người dân tại miền Trung. Bài viết thu hút hàng trăm lượt tương tác sau một ngày. Nhiều người sau đó chia sẻ hình ảnh cho thấy họ tải về ứng dụng này, mục đích chính là theo dõi các diễn biến từ Noru - cơn bão được nhận định có thể là mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây.

-2047-1664247136.jpg

Windy.com vươn lên top tải nhiều trên các kho ứng dụng. Ảnh: Lưu Quý

Theo xếp hạng trên App Store cho người dùng iPhone, Windy.com bất ngờ trở thành ứng dụng được tải về nhiều thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau TikTok. Trên Android, đây cũng là ứng dụng thời tiết được tải về nhiều nhất. Trước đây, danh sách các ứng dụng miễn phí được tải nhiều trên iOS và Android hầu hết thuộc về các ứng dụng mạng xã hội, thương mại điện tử.

Thống kê trên Google Trends cũng thể hiện các từ khóa như "Windy", "cách xem dự báo thời tiết trên windy", "windy noru" được tra cứu nhiều trong hai ngày gần đây. Trong đó Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên là những tỉnh thành tìm kiếm nhiều nhất.

"Tôi hiện không ở miền Trung, nhưng cũng tải ứng dụng này về để theo dõi tình hình bão, nhằm cảnh báo đến người nhà ở xa", Nghiêm Thu, quê ở Bình Định đang làm việc tại Hà Nội, cho biết. Theo Thu, điểm tiện dụng của ứng dụng là có thể theo dõi cả dưới dạng hình ảnh vệ tinh và hình mô phỏng hướng gió, giúp cô dễ dàng hình dung về tình hình hơn. Ngoài ra, một số khu vực trên Windy tích hợp cả hình ảnh trực tiếp từ camera, nhưng số lượng này không nhiều.

-5272-1664247136.jpg

Giao diện ứng dụng Windy.com. Ảnh: Lưu Quý

Windy là một trong những công cụ theo dõi thời tiết phổ biến trên thế giới, có mặt trên smartphone và trình duyệt web. Ứng dụng cho phép theo dõi một số thông tin về thời tiết như nhiệt độ, hướng gió, với thông tin được hiển thị trực quan, cập nhật nhanh, có thể xem lại hoặc xem trước dự báo. Theo đơn vị phát triển ứng dụng, dữ liệu của Windy được lấy từ Hệ thống dự báo thời tiết toàn cầu GFS, Trung tâm dự báo thời tiết châu Âu ECMWF, cùng một số hệ thống dự báo như ICON.

Ngoài Windy, người dùng có thể theo dõi thời tiết qua hệ thống của Trung tâm giám sát thiên tai Việt Nam tại địa chỉ http://vndms.dmc.gov.vn/. Website này hiển thị trực quan các thông tin về thời tiết Việt Nam tương tự Windy, đồng thời có thêm thông tin dự báo về hướng di chuyển, khu vực chịu ảnh hưởng của bão.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo