Thứ năm, 22/10/2020 | 01:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 3/1/2020, 10:36 (GMT+7)

Lục quân Mỹ cấm TikTok, báo hiệu ngày càng lo lắng về xuất xứ Trung Quốc của ứng dụng

Theo ICTNews Thứ sáu, 3/1/2020, 10:36 (GMT+7)
tik-tok-vuong.jpg

Ứng dụng Tik Tok. Ảnh: Reuters

Lục quân Mỹ cấm binh lính sử dụng TikTok trên các thiết bị do nhà nước cấp theo sau hướng dẫn của Lầu Năm Góc và càng cho thấy căng thẳng về xuất xứ Trung Quốc của ứng dụng này.

Người phát ngôn Lục quân trả lời trên Military.com rằng TikTok bị xem là “nguy cơ mạng” và bị cấm trên thiết bị chính phủ. Trong khi đó, người phát ngôn khác trả lời The Washington Post rằng lệnh cấm nhằm tôn trọng chỉ thị từ Bộ Quốc phòng, xem ứng dụng là “rủi ro an ninh”.

Trước đó, Hải quân Mỹ cũng cấm TikTok và Bộ Quốc phòng hồi đầu tháng 12/2019 gửi đi thông điệp về không gian mạng. Thông điệp hối thúc gần 23.000 nhân viên Lầu Năm Góc gỡ ứng dụng TikTok vì có thể tiết lộ dữ liệu cá nhân với “thế lực không mong muốn”.

Lệnh cấm của Lục quân và thông điệp hiếm có của Lầu Năm Góc – vốn không đưa ra các biện pháp chính sách về dịch vụ mạng xã hội cá nhân – thể hiện quan ngại của Washington về TikTok và công ty mẹ ByteDance đến từ Trung Quốc.

Đáp lại, TikTok nói họ lưu trữ dữ liệu của người dùng Mỹ tại Virginia và sao lưu tại Singapore, đồng thời không chấp hành định nội dung nghiêm ngặt của Bắc Kinh tại Mỹ. Tuy nhiên, những lời này của TikTok khó làm nhà lập pháp Mỹ thỏa mãn.

Tháng 10/2019, Thượng nghị sỹ Tom Cotton và Lãnh tụ thiểu số trong Thượng viện Charles Schumer yêu cầu tình báo Mỹ điều tra ứng dụng vì lo ngại an ninh quốc gia, sợ rằng gián điệp Trung Quốc có thể tiếp cận thông tin cá nhân người Mỹ.

Bộ Quốc phòng khuyến nghị nhân viên cảnh giác trước các ứng dụng tải về và điều tra chủ sở hữu có “bất kỳ liên hệ nước ngoài đáng nghi” nào không. Theo tuyên bố từ Bộ Quốc phòng, xóa bỏ TikTok “không ngăn cản được các thông tin đã bị xâm phạm nhưng có thể chặn việc thu thập các thông tin về sau”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo