Thứ năm, 8/12/2022 | 17:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 6/9/2022, 16:21 (GMT+7)

Lợi thế bất ngờ của iPhone 14

Theo Zing Thứ ba, 6/9/2022, 16:21 (GMT+7)

Vào rạng sáng ngày 8/9, Apple sẽ chính thức trình làng iPhone 14 mới. Theo các tin đồn rò rỉ, tuy sẽ được trang bị các công nghệ mới, nhìn chung dòng thiết bị mới của Apple sẽ không có nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm.

Chính vì vậy, hãng sẽ đặt cược khả năng thu hút khách hàng vào một tính năng đã được giới thiệu 2 năm trước trên dòng iPhone 12: mạng di động 5G.

Ngày càng được quan tâm

Thực tế, 5G không phải là công nghệ mới. Nhưng việc các trang web, ứng dụng ngày càng đòi hỏi nhiều lưu lượng mạng hơn đang dần khiến mạng di động 5G trở thành một yếu tố quan trọng trong mắt người mua iPhone ngày nay, ngang hàng với hai tính năng thiết yếu khác là dung lượng pin và bộ nhớ, theo khảo sát của Deloitte.

screenshot-2022-09-06-155956-3549-166245

Với độ phủ sóng rộng và tốc độ vượt trội, khả năng kết nối 5G nay đã trở thành một tính năng hấp dẫn trên mọi thiết bị iPhone. Ảnh: Tom's Guide.

So những năm đầu tiên khi ra mắt, mạng 5G đã được phủ rộng hơn, sau khi nhà mạng đổ hàng tỷ USD xây dựng cơ sở hạ tầng và các trạm sóng.

CEO của Apple, Tim Cook, là một trong những người ủng hộ mạng di động 5G mạnh mẽ nhất. Kể từ khi dòng iPhone 12 ra mắt vào năm 2020, ông không ngừng nhắc về mạng 5G trước công chúng.

Trong tháng 7, khi chia sẻ về tương lai của iPhone trước nguy cơ lạm phát gia tăng và xảy ra suy thoái kinh tế, Tim Cook cho rằng 5G sẽ là nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy doanh số. “Tôi nghĩ có lý do để lạc quan”, ông nói.

Đòn bẩy của ngành công nghiệp

Mỗi chiếc iPhone ra mắt hàng năm đã phần nào trở thành một bài kiểm tra về mức độ phủ sóng của các công nghệ được tích hợp trên nó.

Công nghệ 5G có thể là chìa khóa thành công của Apple trong bối cảnh các nền kinh tế đang khó khăn. Theo ước tính của Wedbush Securities, khoảng 240 triệu trong số 1 tỷ iPhone đang được sử dụng trên toàn thế giới có "tuổi đời" trên 3,5 năm, trở thành nguồn doanh thu tiềm năng của Apple trong thời gian tới.

screenshot-2022-09-06-160116-7294-166245

Trước tình hình ảm đạm, iPhone bất đắc dĩ trở thành đòn bẩy cho cả ngành công nghệ. Ảnh: Apple.

“Điều này tiếp tục trở thành lợi thế độc nhất của Apple so với các công ty công nghệ hàng đầu khác”, nhà phân tích của Wedbush viết trong báo cáo gửi đến các nhà đầu tư vào tháng 7.

Giờ đây, khi lựa chọn điện thoại mới, người mua coi 5G là một tiêu chí quan trọng. Tuy vậy, theo khảo sát của Deloitte, 73% người tham gia cho biết họ muốn "hiểu rõ hơn" về những gì 5G cung cấp. Khoảng 30% người tham gia khảo sát cũng cho biết họ cảm thấy thất vọng vì thực tế 5G vẫn chưa được như hứa hẹn.

screenshot-2022-09-06-160229-9292-166245

Người dùng đang ngày càng thận trọng hơn khi mua các dòng điện thoại mới. Ảnh: iStock.

Ngoài 5G, Apple cũng sẽ bổ sung nhiều tính năng mới như màn hình luôn bật, cho phép iPhone hiển thị thông tin hạn chế trên màn hình ngay cả khi không sử dụng. Một tính năng khác có thể xuất hiện là khả năng liên lạc khẩn cấp thông qua vệ tinh, có thể hữu ích nếu người dùng mắc kẹt trên đường cao tốc, sa mạc hoặc ở giữa đại dương.

Đối với đại đa số người dùng, các tính năng trên iPhone 14 có thể chưa tạo ra khác biệt ngay. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Carolina Milanesi từ Creative Strategies, Apple sẽ phải cẩn thận khi giới thiệu các tính năng có ích cho những người mua đầu tiên và những người mua cao cấp, những người quan trọng “nhận thức về thương hiệu”.

"Bạn không thể khiến người dùng cao cấp cảm thấy bị bỏ rơi hoặc bị lãng quên”, bà Milanesi chia sẻ. Với các khách hàng khác, bà cũng cho rằng việc giảm giá các dịch vụ đi kèm cùng các quà tặng khi mua thiết bị mới các nhà mạng mới thực sự là những thay đổi lớn khiến mà người dùng có được từ thiết bị mới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo