Thứ sáu, 18/6/2021 | 06:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 10/6/2021, 10:29 (GMT+7)

Loạt dịch vụ Facebook gặp sự cố

Theo VNExpress Thứ năm, 10/6/2021, 10:29 (GMT+7)

Trên Twitter, nhiều người phàn nàn rằng họ không thể nhắn tin, xem ảnh hoặc sử dụng các dịch vụ khác trên bốn nền tảng do Facebook quản lý. Vấn đề bắt đầu vào khoảng 6h (giờ Hà Nội).

DownDetector, website báo cáo tình hình sự cố và quá trình khôi phục của các dịch vụ Internet, cũng ghi nhận lượng người thông báo về tình trạng của các dịch vụ Facebook tăng vọt trong thời gian này. Riêng các vấn đề về Instagram xuất hiện từ giữa khuya và tiếp tục vào buổi sáng.

Cụ thể, thống kê của DownDetector cho thấy có hơn 1.100 người báo cáo về Facebook, hơn 2.100 người báo cáo các vấn đề của Instagram. Trong khi đó, khoảng vài trăm người báo cáo sự cố về Messenger và WhatsApp. Khu vực ảnh hưởng chủ yếu là Mỹ, Australia, Nhật Bản và một số quốc gia thuộc châu Á. Tại Việt Nam, một số người cho biết họ gặp tình trạng không tải được nội dung trên Facebook và Instagram, nhưng không có vấn đề gì với Messenger.

facebook-gap-su-co-1-4646-1623295123.png
 
facebook-gap-su-co-2-3977-1623295123.png

Hàng nghìn người dùng báo cáo lỗi Instagram (ảnh trên) và Facebook (ảnh dưới) trên DownDetector.

Cụ thể, người dùng Facebook cho biết họ hoàn toàn không thấy trang cá nhân của mình cập nhật, mà chỉ hiển thị các nội dung cũ từ nhiều ngày trước. Bên cạnh đó, tốc độ tải ảnh và video cũng rất chậm, thậm chí không xem được. Hoạt động bình luận cũng bị gián đoạn.

Với Facebook Messenger và WhatsApp, nhiều người cho biết họ gặp sự cố về kết nối, khiến việc gửi và nhận tin nhắn bị chập chờn hoặc gián đoạn. Riêng với Instagram, một số người thông báo không thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu, không hiển thị nội dung và cũng gặp tình trạng khó nhắn tin.

Facebook chưa đưa ra bình luận gì. Đến 8h30 (giờ Hà Nội), các vấn đề dần được khắc phục.

Gần đây, Facebook liên tục gặp sự cố về gián đoạn dịch vụ. Hôm 2/6, nhiều người phản ánh tình trạng không hiển thị hình ảnh, nhất là các bài có hai ảnh trở lên trên nền tảng này, gây trải nghiệm khó chịu. Cuối năm ngoái, mạng xã hội này gặp sự cố không thể hiển thị bảng tin. Hồi đầu năm nay, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị "văng" khỏi ứng dụng, yêu cầu đăng nhập lại với thông báo "phiên đã hết hạn".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo