Thứ năm, 1/6/2023 | 06:25 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 3/10/2017, 08:20 (GMT+7)

LG ra mắt mẫu điện thoại có khả năng...đuổi muỗi

Trần Đức Quỳnh Thứ ba, 3/10/2017, 08:20 (GMT+7)

Theo đó, mẫu điện mới có tên LG K7i được hãng công nghệ Hàn Quốc giới thiệu tại sự kiện India Mobile Congress tuần trước. Điểm đặc biệt của LG K7i khiến nhiều người tò mò, thích thú đó chính là khả năng xua đuổi muỗi.

LG K7i là mẫu điện thoại đầu tiên có khả năng phát sóng siêu âm thông qua một lớp màng phía sau máy giúp đuổi côn trùng nhưng hoàn toàn vô hại với con người, đại diện LG cho biết.

Một số sản phẩm khác của LG như máy điều hòa không khí, TV cũng được trang bị tính năng đặc biệt này.

Hiện LG K7i đang được bán ở thị trường Ấn Độ với giá 7.990 rupee (tương đương 122 USD). Hãng đang chuẩn bị kế hoạch bán K7i tại một số thị trường khác trên thế giới.

Ấn Độ phải vật lộn đối mặt với nhiều dịch bệnh liên quan đến muỗi như sốt rét và bệnh sốt xuất huyết trong nhiều năm. Theo ghi nhận của chính phủ Ấn Độ, mỗi năm có khoảng hàng chục nghìn ca mắc trong đó hàng trăm người tử vong vì căn bệnh này. Theo nghiên cứu của tổ chức Euromonitor International, trong năm 2016, Ấn Độ đã phải chi 733 triệu USD để diệt trừ côn trùng trong các gia đình.

Nhiều nhà khoa học nghi ngờ về khả năng đuổi muỗi của sóng siêu âm. Hiệp hội Kiểm soát Muỗi Hoa Kỳ cho biết ít nhất 10 nghiên cứu trong vòng 15 năm qua đồng loạt phủ nhận điều này "Thực tế thì những thiết bị phát sóng siêu âm không thể nào đuổi được muỗi".

Tuy nhiên, LG khẳng định hãng đã thực hiện nhiều bài kiểm tra về công nghệ đuổi muỗi trên K7i và được Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Quốc tế chứng nhận.

Đức Quỳnh/CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo