Thứ sáu, 16/4/2021 | 09:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 19/3/2021, 08:15 (GMT+7)

Kính áp tròng thông minh đưa khoa học viễn tưởng vào đời thực

Theo Thanh Niên Thứ sáu, 19/3/2021, 08:15 (GMT+7)

Hãy tưởng tượng bạn đang ngắm sao và đột nhiên bản đồ các chòm sao xuất hiện trên bầu trời đêm ngay trong tầm mắt bạn. Hoặc bạn đang đi bộ trên đường phố nước ngoài và có những mũi tên chỉ đường trong không gian, hướng dẫn bạn đến nhà hàng nổi tiếng nhất thành phố. Viễn cảnh này giờ đây không phải là điều mà con người không bao giờ có thể chạm tới, vì một số nhà nghiên cứu về kinh áp tròng thông minh đang cố gắng biến trải nghiệm đó thành hiện thực, với mục đích thương mại hóa loại kính này trong một vài năm tới.

Kính áp tròng thông minh do công ty Mojo Vision phát triển dự kiến sẽ được thương mại trong ba năm MOJO VISION

Kính áp tròng thông minh do công ty Mojo Vision phát triển dự kiến sẽ được thương mại trong ba năm. MOJO VISION

Theo Nikkei, công ty khởi nghiệp Mojo Vision của Mỹ thời gian qua đã nổi lên như một trong những công ty hàng đầu về kính áp tròng thông minh. Công ty đang phát triển loại kính áp tròng đặc biệt có khả năng hiển thị hình ảnh trên màn hình vi mô bằng cách sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR). Ăng-ten tích hợp sẽ cho phép thiết bị giao tiếp với đơn vị bên ngoài và kết nối với internet.

“Bạn có thể xem bản đồ chỉ đường từng ngã rẽ trong khi đi bộ, biết các bước quan trọng để thay thế một bộ phận máy móc không quen thuộc hoặc nhìn thấy các điểm nội dung cần trình bày cho bài thuyết trình mà không cần xem tài liệu”, Mojo Vision mô tả trên website.

Drew Perkins, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Mojo Vision, cho biết việc thương mại hóa kính áp tròng thông minh sẽ mất khoảng ba năm. Ông cũng lưu ý sản phẩm đang trong quá trình cải tiến để được chứng nhận là một thiết bị y tế. Đảm bảo an toàn cho sản phẩm sẽ là chìa khóa cho việc thương mại hóa, nên Mojo Vision đã quyết định hợp tác với Menicon, công ty Nhật Bản chuyên về phát triển vật liệu, làm sạch ống kính và phê duyệt thiết bị.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo